12/11/2017 | 0

Đảng Cộng Hòa coi như nắm chắc dự luật thuế ở hạ viện

Đảng Cộng Hòa coi như nắm chắc dự luật thuế ở hạ viện

Washington, D.C. (CBS)- Các dân biểu Cộng Hòa đang trên đà giành được một chiến thắng lớn trong cuộc cải cách thuế, trên đường đưa một dự luật thuế tới bàn làm việc của Tổng thống Trump để ký thành luật.

Phe Cộng Hòa trong Hạ Viện trông đợi đem dự luật ra trước nghị sảnh trong tuần này, sau khi Ủy Ban Cách Thức Và Phương Tiện chuyên soạn luật thuế thông qua dự luật dựa trên lằn ranh đảng phái, với không một dân biểu Cộng Hòa nào phản đối. Vào lúc này, giới quan sát cho rằng sẽ rất bất ngờ nếu phe Cộng Hòa không thông qua được dự luật tại Hạ Viện.

Theo báo mạng The Hill, số vị dân biểu công khai chống đối hoặc nghiêng về phía chống đối dự luật chỉ đếm trên đầu ngón tay. Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan cho thấy ông đã sẵn sàng đáp ứng lịch trình đầy tham vọng của mình, là giới thiệu dự luật vào tháng 11 và thông qua trước Lễ Tạ Ơn.

Một khoản sửa đổi do Dân biểu Kevin Brady, chủ tịch Ủy Ban Cách Thức Và Phương Tiện, thêm vào dự luật hôm Thứ Năm 9 tháng 11 được cho là gia tăng cơ may biểu quyết thành công tại Hạ Viện. Khoản sửa đổi đó tạo ra khung thuế mới 9% đối với một số tiểu thương. Khoản sửa đổi này nhận được sự ủng hộ của Liên Đoàn Quốc Gia Doanh Nghiệp Độc Lập, trước đó chỉ trích dự luật của Hạ Viện. Những người đếm phiếu trong đảng Cộng Hòa tiên đoán dự luật thuế sẽ thu được từ 225 đến 230 lá phiếu Cộng Hòa, vượt xa con số 218 phiếu cần thiết để thông qua. (Huy Lam)