14/07/2016 | 0

Đảng Cộng Hòa bỏ phiếu quy định mới

Đảng Cộng Hòa bỏ phiếu quy định mới

New York, New York. (CBS) – Ủy ban Nội quy đảng Cộng Hòa tổ chức buổi bỏ phiếu ở Cleveland vào hôm nay, về việc có nên cho phép đại biểu bỏ phiếu theo lương tâm tại hội nghị toàn quốc vào tuần tới không.

Nhiều đại biểu than phiền rằng ứng cử viên Donald Trump có được phiếu của họ, mặc dù họ không muốn bầu ông. Giữa lúc này, đồn đoán về chân dung phó tổng thống ngày càng tăng lên sau khi nhà tỷ phú tuyên bố sẽ công khai danh tính phó tổng thống vào ngày mai. Nhà tỷ phú cho biết danh sách hiện nay chỉ còn 2 người, và ngày mai còn một người duy nhất. Ông chỉ muốn chọn người có bản lĩnh, chắc chắn, vững vàng và thông minh. Ông không muốn chọn người thích tấn công kẻ khác.

Dựa vào phát biểu trên, cựu Chủ tịch Hạ Viện Newt Gingrich cho rằng người đó có thể là ông hoặc là Thống đốc Indiana Mike Pence. Kết quả thăm dò mới nhất của Quinnipiac University, phát hành vào hôm qua cho thấy ông Trump vượt qua đối thủ Dân Chủ Hillary Clinton tại nhiều tiểu bang trọng điểm. Trong đó có Florida và Pennsylvania. Về phía đảng Dân Chủ, ứng cử viên cựu ngoại trưởng Clinton cho biết bà đang nhắm vào Thượng Nghị sĩ Tim Kaine tiểu bang Virginia. Ông có thể là phó tổng thống của bà trong tương lai.

Ban tranh cử của bà Clinton cho biết bà Clinton sẽ tổ chức vận động ở Virginia cùng Thượng Nghị sĩ Tim Kaine trong ngày hôm nay. (Mai Đức)