12/09/2015 | 2

Đảng cầm quyền thắng lớn tại Singapore

Đảng cầm quyền thắng lớn tại Singapore

Singapore. (Reuters) – Đảng Nhân dân Hành động cầm quyền tại Singapore đã giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội diễn ra ngày thứ Sáu 11 tháng Chín.

Dư luận cho rằng, đây là cuộc chiến thắng không gây ngạc nhiên và coi như đảng Nhân dân Hành động, viết tắt là PAP đã nắm chắc đa số ghế, với gần 70% số phiếu bầu. Với kết quả này, PAP chiếm được 83 trong tổng số 89 ghế tại quốc hội của đảo quốc Singapore. Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã tham dự một cuộc biểu tình để đọc diễn văn trước những người ủng hộ và sau đó đã tổ chức cuộc họp báo với giớii truyền thông địa phương. Đảng Nhân dân Hành động cầm quyền của ông Lý Hiển Long đã cai trị đảo quốc này kể từ khi Singapore giành được độc lập khoảng 50 năm trước. PAP giành được vị thế vững vàng sau loạt tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày lập quốc và làm sống dậy sự tôn trọng của người dân đối với công lao và thành tựu của nhà sáng lập đất nước, ông Lý Quang Diệu, cha ruột của ông Lý Hiển Long.

Ông Lý Quang Diệu qua đời hồi tháng Ba vừa qua, được người dân Singapore tôn sùng là nhà lãnh đạo tài ba, đã đưa đất nước Singapore, một vùng đất đầm lầy vừa thoát khỏi sự cai trị của thực dân Anh trở thành trung tâm tài chính bậc nhất thế giới. (Song Châu)