05/07/2016 | 0

Đảng Bảo Thủ lựa chọn tân thủ tướng

Đảng Bảo Thủ lựa chọn tân thủ tướng

London, Anh. (Reuters) – Những lo ngại về tác động kinh tế của việc rời khỏi Liên Âu đã ảnh hưởng đến thị trường bất động sản của Anh, trong khi đồng bảng Anh xuống mức thấp nhất trong 31 năm trong ngày hôm nay.

Trong khi đó các thành viên của Đảng Bảo thủ bắt đầu bỏ phiếu cho một vị thủ tướng mới. Bộ trưởng Nội vụ Theresa May và Bộ trưởng Năng lượng Andrea Leadsom nổi lên như là những người dẫn đầu để thay thế thủ tướng David Cameron, người đã từ chức sau cuộc bỏ phiếu trưng cầu vào ngày 23 tháng 6. Quá trình lựa chọn sẽ kéo dài cho đến tháng Chín.

Các dấu hiệu ngày càng nhiều là những lo ngại về tác động của việc rời khỏi khối đối với thương mại, đầu tư và niềm tin kinh doanh đã bắt đầu tấn công vào nền kinh tế. Với việc chính quyền và cả đảng Lao động đối lập bị ném vào tình trạng hỗn loạn, các nhà lập pháp Bảo thủ đã bắt đầu bỏ phiếu hôm nay. Đây là đợt đầu tiên của một loạt các cuộc bỏ phiếu để thu hẹp danh sách năm ứng cử viên thay thế cho ông Cameron.

Bà May, bộ trưởng nội vụ trong nội các của ông Cameron được sự ủng hộ nhiều nhất trong số các nghị sĩ. Bà Leadsom, 53 tuổi, một chuyên gia tài chánh trước khi chuyển qua chính trị. 3 ứng viên khác bao gồm bộ trưởng lao động Stephen Crabb, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Liam Fox và Bộ trưởng Tư pháp Michael Gove. (Lê Hoàng)