31/03/2014 | 0

Dân Việt than phiền vì nhắn tin Facebook quá chậm

Dân Việt than phiền vì nhắn tin Facebook quá chậm

Báo Dân Trí cho biết, trong vòng hai tuần lễ trở lại đây, cộng đồng mạng không thể gửi và nhận tin nhắn trên Facebook, qua điện thoại di động.
Hầu hết khách hàng các hãng viễn thông đang hoạt động tại Việt Nam như VinaPhone, MobiFone và VNPT cho biết không vào được Facebook tại nhiều tỉnh. Báo Dân Trí dẫn lời một cư dân quận 8, Sài Gòn nói rằng ông thường xuyên chat trên điện thoại qua mạng xã hội Facebook vì mục đích liên lạc đều đặn với bạn bè và đồng nghiệp cho công việc.
Tuy nhiên, theo ông thì suốt nửa tháng nay, chat trên Facebook là “cực kỳ khó khăn.” Ông cho biết, muốn gửi một tin nhắn chừng vài giòng, thường mất đến 3 hoặc 4 phút đồng hồ mới xong. Còn những nội dung dài trên 10 giòng đều không thể gửi đi được. Một cư dân Đắk Lắk thì cho hay, tin nhắn gửi đi luôn luôn báo lỗi.
Trong khi đó, theo hãng viễn thông Viettel, không hề có sự can thiệp và ngăn chặn khách hàng chat trên Facebook và không hiểu vì sao khách hàng gặp nhiều trở ngại như nêu trên. Trước đó, Cục Viễn Thông của bộ Thông Tin – Truyền Thông Cộng sản Việt Nam khẳng định, rằng các ứng dụng tin nhắn và gọi điện thoại miễn phí là xu hướng của cả thế giới cho nên Việt Nam không có lý do gì để đi ngược trào lưu.
Cũng theo Dân Trí, Việt Nam hiện có khoảng 8 triệu người sử dụng công nghệ Viber để điện đàm miễn phí. Dư luận cho rằng có thể đây là nguyên nhân khiến các công ty viễn thông Việt Nam làm chậm đi tiện ích sử dụng internet của người dân. (S. Châu)