Đang tải...
21/02/2020 | 0

Dân Việt được mua hải sản giá rẻ vì xuất cảng sang Trung Cộng gặp khó trong mùa dịch covid-19

Dân Việt được mua hải sản giá rẻ vì xuất cảng sang Trung Cộng gặp khó trong mùa dịch covid-19

Hải sản được bán đầy trên vỉa hè Sài Gòn (Ảnh: Vietstock)

Tin từ Việt Nam: Người dân Việt Nam có cơ hội mua hải sản giá rẻ vì xuất cảng hải sản và nhiều nông sản khác sang Trung Cộng bị đình trệ do dịch viêm phổ Coronavirus hoành hành ở đất nước khổng lồ với khoảng 1.4 tỷ dân.

Theo báo chí nhà nước cộng sản Việt Nam, kể từ khi dịch bệnh gây ra bởi Covid-19 bùng phát ở Trung Cộng, doanh nghiệp Việt gặp khó khăn trong xuất cảng nông sản sang Hoa Lục. Vì vậy, họ phải tìm cách hạ giá sản phẩm để bán cho người dân quốc nội.

Báo chí trong nước đưa tin người dân ở Hà Nội, Sài Gòn và một số thành phố lớn khác đang đổ xô đến các siêu thị để mua tôm hùm với giá rẻ hơn nhiều so với năm ngoái trong khi các trang web bán hàng trực tuyến trên mạng xã hội đang rao bán tôm hùm Khánh Hòa hay cua Cà Mau với giá thấp hai-ba lần so với ngày trước khi có dịch.

Ông Đỗ Hảo, một nông dân nuôi cua ở huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau, cho biết từ đầu khi dịch bệnh bùng phát ở Trung Cộng, việc xuất cảng cua của tỉnh sang đó bị đình trệ và nhiều doanh nghiệp ở Cà Mau phải bán rẻ cua cho thị trường nội địa.

Tôm hùm Khánh Hòa hay cua Cà Mau là những sản phẩm thủy hải sản nổi tiếng của Việt Nam lâu nay rất được thị trường Trung Cộng ưa chuộng nhưng lại không được tiêu thụ nhiều ở thị trường trong nước vì giá đắt đỏ.

Quốc Tuấn 

Loading...