12/01/2015 | 1

Dân vác cây chặn đường cao tốc

Dân vác cây chặn đường cao tốc

Việc lưu thông xe cộ lưu thông trên đoạn đường này bị gián đoạn trong khoảng nửa tiếng đồng hồ. Người dân địa phương cho biết, hành vi này nhằm trả đũa đường đi lại của họ bị đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai chặn ngang.

Đây là lần thứ tư xảy ra vụ người dân địa phương dùng gậy chặn đường cao tốc Nội Bài- Lào Cai. Nhiều người dân địa phương ngồi canh gác, không để các tài xế dẹp các vật cản đi nơi khác.

Hồi đầu tháng 10, 2014 vừa qua, hàng chục cư dân địa phương cũng dùng tre làm rào chắn, chặn ngang đường cao tốc Nội Bài- Lào Cai để đòi nợ đơn vị thi công không trả tiền đã thuê họ đào rãnh thoát nước, kè đá, đổ bê tông v.v..

Cũng liên quan đến giao thông, tại cầu Nhật Tân vừa được khánh thành hôm 4 tháng 1 tại Hà Nội, Ban Điều hành dự án đã phải gỡ bỏ dải phân cách giữa hai làn đường lên – xuống cầu, vì 3 tai nạn xảy ra liên tiếp chỉ riêng trong hai ngày 9 và 10 tháng 1. Báo mạng Dân Việt cho biết, đường lên xuống cầu không đủ ánh sáng, khiến các tài xế không nhìn thấy để kịp tránh dải phân cách nằm giữa hai làn đường.

Nhật Tân là chiếc cầu dài 3,755m bắc qua sông Hồng, nối Hà Nội với phi trường Nội Bài, được cho là chiếc cầu tối tân nhất và lớn nhất Việt Nam. Tổng kinh phí xây dựng chiếc cầu này lên tới 13,000 tỉ đồng, tương đương 650 triệu Mỹ Kim.

Ba tai nạn xảy ra trên cầu Nhật Tân khiến ban Điều hành dự án chiếc cầu “tối tân nhất Việt Nam” phải gỡ bỏ dải phân cách sau chưa đầy 1 tuần lễ đi vào hoạt động. Tuy nhiên, ông Nguyễn Lê Minh Giám đốc Ban Điều hành dự án- đổ lỗi cho các tài xế “đi sai làn đường” nên mới gặp tai nạn, chứ không phải do lỗi phẩm chất của cây cầu. (Song Châu)