24/11/2014 | 0

Dân tố cáo cảnh sát giao thông đánh người trọng thương

Dân tố cáo cảnh sát giao thông đánh người trọng thương

Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Thắng 21 tuổi, ngụ xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai, công nhân tại Khu công nghiệp Sông Mây cho biết: khoảng 9 giờ ngày 23-11, anh chạy xe máy trên đường 767. Khi đến đoạn đường thuộc thị trấn Vĩnh An thì gặp tổ CSGT thuộc Đội CSGT huyện Vĩnh Cửu đang làm việc tại đây.

Một CSGT trong tổ này ra hiệu lệnh dừng xe. Anh thắng xe lại nhưng bất ngờ thắng xe không ăn, xe chạy qua luôn trước mặt CSTG. Người CSGT này đã ném gậy ma trắc vào người anh Thắng rồi quay lại vị trí cũ làm việc. Còn anh Thắng chạy về nhà bà ngoại cách đó khoảng 700 m nằm nghỉ rồi ngất lịm.

Khi phát hiện anh Thắng bị ngất, người nhà đã đưa anh đến nơi mà tổ CSGT đang làm việc để hỏi lý do nhưng tổ CSGT này không thừa nhận đánh người. Sau đó người nhà đưa anh Thắng đến bệnh viện và các bác sĩ chẩn đoán anh Thắng bị chấn thương ở hông.

Nguyễn Văn Thao (19 tuổi, em trai anh Thắng) cho biết: Vào thời điểm trên anh chạy xe sau anh Thắng khoảng 10 m. Khi đến khu phố 7, anh thấy một CSGT (sau này mới biết là Đại úy Lê Phú Anh Kh.) từ trong lề đường bước ra, ra hiệu lệnh dừng xe của anh Thắng. Khi anh Thắng chạy qua, Đại úy Kh. đã ném gậy ma trắc vào người anh Thắng. Sau đó viên CSGT này nhặt gậy lên và trở về vị trí cũ làm việc.

Tại bệnh viện, Công an huyện Vĩnh Cửu đã đến gặp anh Thắng và những người liên quan để lấy lời khai. Theo dì anh Thắng “Đại úy Kh. dù không thừa nhận là đánh Thắng nhưng lại nói với tôi là sẽ chịu trách nhiệm”.

Theo Công an thị trấn Vĩnh An, khi nhận tin có một người dân đang nằm” ăn vạ” tại vị trí làm việc của tổ CSGT, công an thị trấn đã cho người xuống xác minh. Đến nơi thì nghe người dân tố cáo người đang nằm bị CSGT đánh bị thương nên đã báo lên Công an huyện Vĩnh Cửu.

Còn đại diện Công an huyện Vĩnh Cửu cho biết hiện vụ việc đang được công an huyện điều tra. Theo ghi nhận ban đầu thì nạn nhân Thắng có vết thương ở người, tuy nhiên không thể khẳng định là vết thương này do gậy ma trắc của CSGT gây ra. “Để hiểu rõ thì hiện cơ quan công an đang điều tra xem vết thương này do vật gì gây ra và bị thương lúc nào” – đại diện Công an huyện Vĩnh Cửu nói.

Lâu nay, CSGT vẫn được người dân coi như hung thần trên đường phố. Đã xảy ra rất nhiều vụ CSGT sử dụng bạo lực, bất chấp luật pháp, tùy tiện đánh người ngoài công lộ, có trường hợp dẫn đến chết người.

Vụ mới nhất xảy ra ngày 25/6/14 ông Nguyễn Văn Chín sinh năm 1970, ngụ quận Gò Vấp bị 2 thanh niên mặc thường phục trong một toán CSGT đánh chết sau khi đo nồng độ rượu và xảy ra cự cãi. Mới đây, thượng úy Phạm Sĩ Hoài Như đã bị bắt tạm giam và khởi tố để điều tra về cái chết của nạn nhân Nguyễn Văn Chín.

Tú Thanh / SBTN