Dàn tài tử “Parasite” trở về trong vinh quang với tượng vàng Oscar

Dàn tài tử “Parasite” trở về trong vinh quang với tượng vàng Oscar

Reuters

Vào sáng sớm hôm thứ Tư (12 tháng 2), dàn minh tinh của bộ phim Nam Hàn “Parasite” (tạm dịch: Ký Sinh Trùng) trở về quê nhà trong sự chào đón nồng hậu, sau khi giành đến 4 tượng vàng Oscars. Đạo diễn Bong Joon-ho không về cùng dàn minh tinh mà sẽ ở lại Hoa Kỳ thêm vài ngày nữa.

Hôm thứ Tư, nam tài tử kỳ cựu Song Kang-ho và các tài tử khác, cùng với ekip sản xuất đã đến phi trường quốc tế Incheon trong sự tiếp đón rầm rộ từ giới truyền thông. “Parasite”, một bộ phim một châm biếm xã hội trào phúng của Nam Hàn, đã giành giải Oscar cho hạng mục “Phim xuất sắc nhất” vào hôm Chủ nhật (ngày 9 tháng 2), làm nên lịch sử là bộ phim đầu tiên dùng ngôn ngữ khác tiếng Anh giành được giải thưởng cao nhất của ngành công nghiệp điện ảnh.

“Parasite” khắc họa khoảng cách giàu nghèo ở xã hội Seoul hiện đại, đạt tổng cộng bốn giải Oscar, bao gồm đạo diễn xuất sắc nhất, kịch bản gốc hay nhất, phim xuất sắc nhất, và phim quốc tế hay nhất. Trong lịch sử Oscar, cũng chưa có bộ phim nào giành được giải thưởng ở cả hai hạng mục phim hay nhất và phim quốc tế hay nhất.

Mộc Miên

TAGS: parasite