21/08/2015 | 1

Đàn sói hoang Cali đầu tiên trong 100 năm

Đàn sói hoang Cali đầu tiên trong 100 năm

Sacramento, California. (Reuters) — Các giới chức về động vật hoang dã hôm Thứ Năm ngày 20 tháng 8 cho hay, một đàn sói xám được trông thấy tại một khu rừng ở miền bắc California, gần 100 năm sau khi sói hoang đã biến mất khỏi tiểu bang.

Ông Charlton H. Bonham, giám đốc Bộ Cá Và Thú Hoang của tiểu bang, ra thông cáo nói đây là một tin mừng cho California. Thông cáo nói rằng, các chuyên gia biết là loài sói sẽ trở lại quê nhà của chúng là California, và có vẻ như bây giờ là thời điểm. Những bức ảnh chụp đàn sói gồm năm sói con và hai sói trưởng thành đã xuất hiện trên trang mạng của Bộ Cá Và Thú Hoang California, cho thấy gia đình sói trên một đồng cỏ có những cây cao phía sau. Các giới chức ước lượng, các sói con có vẻ chỉ vài tháng tuổi. Các giới chức biết về sự hiện hữu của chúng nhờ những máy quay phim đặt tại những khu vực hẻo lánh thuộc quận hạt Siskiyou gần núi Shasta. Họ đã đặt cho nhóm sói này cái tên là Đàn Sói Shasta.

Loài sói xám đã bị săn bắn đến gần tuyệt chủng trên khắp Miền Tây Hoa Kỳ. Tiểu bang California bảo vệ loài sói này theo một đạo luật của liên bang. (Huy Lam)