18/02/2015 | 1

Dân Sài Gòn tấp nập đi xem pháo bông

Dân Sài Gòn tấp nập đi xem pháo bông

Các con đường vào trung tâm thành phố lúc càng đông xe. Tuy nhiên, không xảy ra tình trạng kẹt xe như các năm trước. Chính quyền thành phố đã tiêu nhiều tiền hơn cho Tết Ất Mùi, mọi con đường đổ về trung tâm thành phố đều trang trí đèn sáng, hình ảnh rực rỡ. Các nơi gửi xe gắn máy ở đường Hàm Nghi được niêm yết với giá cao nhất là 5,000 đồng. Tuy nhiên, những người gởi xe cho biết họ gửi xe với giá đến 20,000 đồng.

Không chỉ khu trung tâm Sài Gòn mà cầu Thủ Thiêm, đường Mai Chí Thọ phía quận 2 hầu như hàng vạn người chờ đón pháo bông mừng năm mới.

Trước đó, lúc 21g, đông đảo người dân và du khách, đặt biệt là các bạn trẻ đã có mặt trên cầu Khánh Hội và dọc bờ sông Sài Gòn để vui chơi và ăn uống chờ đón giao thừa. Nhiều du khách nước ngoài cũng có mặt từ sớm để hòa nhịp cùng khoảnh khắc năm mới thiêng liêng.

Thành phố Sài Gòn tổ chức bắn pháo bông tầm cao tại 2 điểm gồm khu vực đầu đường Hầm sông Sài Gòn, Thủ Thiêm, Quận 2; và Công viên Văn hóa Quận Gò Vấp.

Sáu địa điểm bắn tầm thấp tổ chức tại Công viên Lịch sử-Văn hóa Dân tộc, Công viên Văn hóa Đầm Sen, Đền Tưởng niệm Liệt sỹ Bến Dược, Khu Tưởng niệm Liệt sỹ Ngã Ba Giồng, Khu Di tích Lịch sử Láng Le – Bàu Cò, và sân túc cầu Cần Giờ.

Ông Hứa Ngọc Thuận là Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố cho biết, số tiền bắn pháo bông do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, và Tổng công ty Du lịch Sài Gòn chi trả.

Thành phố Sài Gòn so ra còn ít lãng phí hơn Hà Nội. Trong đêm 30, tại Hà Nội có 30 nơi bắn pháo bông, với 5 địa điểm bắn cao là hồ Hoàn Kiếm, Công viên Thống Nhất, vườn hoa Lạc Long Quân, hồ Văn Quán và sân vận động Mỹ Đình. Để chọn cho mình địa điểm tốt nhất xem pháo bông tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, nhiều người đã bỏ ra từ 500,000 đồng trở lên để giữ chỗ tại các quán cafe, nhà hàng quanh vị trí Hàm Cá Mập. Tại quận Ba Đình, giá vé là 700,000 đồng một người để có được chỗ ngồi xem đêm bắn pháo bông.

Hồng Tú / SBTN