05/03/2014 | 2

Dân rẫy vây trụ sở tỉnh khiếu nại bị đánh xỉu

Dân rẫy vây trụ sở tỉnh khiếu nại bị đánh xỉu

Việt Nam.
Một cuộc đụng độ diễn ra giữa ít nhất 200 người dân làm rẫy và công an tỉnh Đắk Nông sáng ngày 5 tháng 3 làm hai người dân bị thương.
Báo mạng Dân Làm Báo cho biết, khoảng 200 cư dân địa phương đã kéo đến bao vây trụ sở chính quyền tỉnh Đắk Nông để yêu cầu giải quyết vụ một tổng công ty thuộc sở hữu nhà nước của tỉnh này ký hợp đồng mua cà phê không trả tiền nhiều năm qua. Thay vì tiếp dân để giải thích, chính quyền Đắk Nông đã cho công an đóng chặt cổng ra vào và ra lệnh họ phải giải tán. Cuộc đụng độ diễn ra khoảng 11 giờ 45 phút ngày 5 tháng 3 làm hai phụ nữ bị thương. Hai bà này bị một cán bộ công an đánh té xỉu tại hàng rào trước cổng.
Cũng theo báo mạng Dân Làm Báo, cuộc biểu tình của người dân tỉnh Đắk Nông diễn ra từ hôm 4 tháng 3, 2014 yêu cầu chính quyền tỉnh giải quyết vụ một tổng công ty lừa tiền, cướp đất của họ tại huyện Tuy Đức. Vào đêm 4 tháng 3, hàng chục người “đóng trại” trước cổng trụ sở chính quyền tỉnh Đắk Nông để đợi câu trả lời, bất chấp lời đe doạ của sếp công an tỉnh nói sẽ “hốt hết” những người tụ tập. – S. Châu