13/03/2016 | 0

Dân quân đứng dậy Syria bắn hạ một phi cơ

Dân quân đứng dậy Syria bắn hạ một phi cơ

Tin Tổng Hợp. (Reuters) – Tổ chức Quan sát Nhân quyền Syria cho biết một nhóm dân quân đứng dậy đã bắn rơi một chiếc phi cơ phản lực chiến đấu ở tỉnh Hama bằng hỏa tiễn tầm nhiệt, nhưng nhóm dân Jaish al-Nasr hoạt động trong vùng nói rằng họ đã bắn hạ chiếc phi cơ bằng súng phòng không.

Qua video đưa lên các trang xã hội, một chiếc phi cơ phản lực chiến đấu đang bay trên bầu trời thị trấn Kafr Nabudah, sau đó là hình ảnh dân quân bắn súng phòng không và một chiếc dù xuất hiện trên bầu trời. Qua một khúc video khác, khói bốc lên từ thị trấn Habeet và cho biết thị trấn đã bị tấn công bằng hỏa tiễn.

Quân đội Syria không đưa ra lời tuyên bố nào về tin tức chiếc phi cơ bị bắn rơi. Trước đây dân quân Syria cũng thường bắn rơi phi cơ bằng súng phòng không. Dân quân đang kêu gọi các nước ủng hộ như Saudi Arabia cung cấp hỏa tiễn phòng không để chống lại phi cơ Nga, nhưng nói rằng họ chưa được cung cấp các loại võ khí này. Các nước yểm trợ dân quân Syria lo sợ vũ khí tối tân đưa qua Syria sẽ lọt vào tay phiến quân IS.

Cũng trong bản phúc trình ngày hôm nay, Tổ chức Quan sát Nhân quyền Syria cho biết khu al-Salheen của thành phố Aleppo đã bị không kích trong ngày Thứ Sáu làm 5 người chét và 10 người bị thương. (Hồng Tú)