15/12/2018 | 0

Đàn ông Trung Cộng độc thân muốn kiếm cô dâu Việt chỉ cần nhấp chuột

Đàn ông Trung Cộng độc thân muốn kiếm cô dâu Việt chỉ cần nhấp chuột

Ảnh: News18.com

Tin Hà Nội, Việt Nam – Chỉ cần một cú nhấp chuột của máy vi tính và chi trả không vài ngàn Mỹ kim, cuộc hôn nhân giữa người đàn ông Trung Cộng với cô dâu Việt Nam sẽ diễn ra nhanh chóng như chuyện thần tiên. Các trang web của Hoa Lục gây bão trên mạng khi hứa hẹn sẽ giúp kết thúc tình trạng độc thân của người đàn ông Hoa Lục bằng cuộc hôn nhân với cô dâu Việt Nam.

Theo bản tin đăng trên trang báo điện tử ndtv.com, chính sách một con kéo dài nhiều thập niên qua đã dẫn đến tình trạng mất cân bằng giới tính trầm trọng tại Hoa Lục, làm dư thừa hàng chục triệu nam giới so với phụ nữ. Rất nhiều trang web, như Zhongyuelove.com, hoặc www.0084520.com xuất hiện trên mạng lời hứa hẹn sẽ rút ngắn khoảng cách, mang người vợ Việt Nam đến cho người đàn ông Hoa Lục vì cuộc sống đói nghèo buộc phải lấy chồng xa quê ngàn dặm.

Trang web này nói rằng phụ nữ Việt Nam sẽ mang lại hạnh phúc cho người đàn ông Hoa Lục chưa vợ và cung cấp một bộ ảnh của các cô gái Việt Nam trong độ tuổi 20 có cái đẹp thuần khiết, đằm thắm, dịu dàng và đức hạnh của người phụ nữ Trung Hoa, nhưng lãng mạn hơn nhiều vì đó là một cô dâu ngoại quốc.

Lệ phí của tổ chức mai mối nói trên được ấn định khoảng 4,000 Mỹ kim gồm khoản chi không hoàn lại cho buổi gặp gỡ đầu tiên, khám sức khoẻ trước hôn nhân theo quy định và bộ ảnh cưới nếu mọi việc tiến hành suôn sẻ. Nhà môi giới trên mạng cam kết hoàn tất thủ tục xin chiếu khán nhập cảnh cho cô dâu cũng như công bố thu nhập, hoàn cảnh sinh sống và tình trạng sức khoẻ của chú rể.

Mai mối là chuyện vẫn thường xảy ra trong xã hội Hoa Lục, nhưng việc mua bán cô dâu ngoại quốc chỉ mới bùng nổ trong những năm gần đây vì người đàn ông Hoa Lục lo sợ sẽ phải sống cảnh phòng không gối chiếc suốt cuộc đời.

Không có con số thống kê chính thức, nhưng người ta tin rằng hàng chục ngàn phụ nữ Myanmar, Lào, Việt Nam và Cambodia đổ xô đến Hoa Lục hàng năm để lấy chồng. Nhiều người liên lạc với các trang mạng môi giới vì thật sự muốn kết hôn với người đàn ông Hoa Lục, nhưng cũng có người muốn tìm việc làm bị lừa, bị bắt cóc hoặc bị cưỡng bức kết hôn.

Song Châu