Đàn ông gốc Việt bị bắn chết nghi ngờ có liên quan đến ma túy

Đàn ông gốc Việt bị bắn chết nghi ngờ có liên quan đến ma túy

Sáng thứ Tư 24 tháng 6, cảnh sát Oklahoma được gọi đến căn nhà nằm trong khu sang trọng gần N.W. 150th St. và Western Ave vì tin báo có súng nổ. Khi các nhân viên cứu thương đến hiện trường thì thấy xác một nạn nhân nam được xác định là ông Lâm Tuấn, 37 tuổi, nằm chết trước nhà.

Các thám tử của sở cảnh sát Oklahoma nói rằng đây là một án mạng, và họ nghĩ rằng vụ bắn không ngẫu nhiên mà xảy ra, chắc chắn phải có một động cơ nào đó mà họ sẽ tìm ra.

Theo lời của hàng xóm, họ có nghe tiếng cãi nhau của ba người đàn ông, sau đó nghe ba phát súng nổ. Dựa theo những hình ảnh lấy từ máy thâu hình trong nhà của nạn nhân mà cảnh sát cung cấp cho báo chí chiều thứ Tư, người ta thấy trong nhà của Tuấn vào khoảng gần 12 giờ đêm thứ Ba đã có từ ba đến bốn hoặc năm người đàn ông trẻ tuổi. Vài người đã quấn khăn trắng chung quanh miệng như để tránh bị nhận diện.

Vợ chồng ông Lâm Tuấn xem ra có vẻ có một cuộc sống bình thường. Nhưng theo cảnh sát thành phố Oklahoma thì cả 2 người đang sống trong bóng tối tội lỗi. Cảnh sát cho rằng cái chết của ông Tuấn có dính líu đến ma túy và súng bất hợp pháp.

Vào năm 2010, ông Tuấn từng bị bắt vì tội bán bạch phiến hóa chất. Ông ta đã giao ma túy cho một người tại chợ Walmart gần đường Memorial và Penn. Lúc đó Tuấn không biết người nhận ma túy là một mật thám của sở cảnh sát. Qua năm sau, 2011, cảnh sát đã bố ráp một ngôi nhà nằm trên đường N.W. 107th và tịch thu một số lượng bạch phiến và cần sa cao cấp. Họ cũng tìm thấy nhiều khẩu súng, đạn và hàng ngàn Mỹ kim tiền mặt. Lâm Tuấn đã nhận tội buôn ma túy.

Cho đến cuối ngày thứ Năm 25/06, cảnh sát chưa bắt nghi can nào trong vụ này. Cảnh sát kêu gọi người dân nếu có tin tức liên quan với án mạng này, hãy liên lạc ty cảnh sát Oklahoma.

Hình an ninh do cảnh sát cung cấp cho thấy ba người bị thâu ảnh trong thời gian xảy ra án mạng. Trong nhà nạn nhân có thể đã có từ ba đến năm người lạ mặt.

Thanh Lan / SBTN