09/06/2020 | 7

Dân oan trần truồng chặn xe quốc hội ở Hà Nội để kêu oan đòi đất

Tin Vietnam.- Ngày 8 tháng 6 năm 2020, trang fanpage Phản đối BOT bẩn và yêu cầu minh bạch BOT đã phát trực tiếp hình ảnh những người dân oan khắp mọi miền đất nước kéo đến toà nhà Quốc hội Cộng sản Việt Nam ở Hà Nội để kêu oan, đòi đất. Trong số đoàn dân oan này, có một người đàn ông, và một người phụ nữ vì không còn chịu đựng được những bất công sau nhiều năm đi đòi công lý, cộng với sự thờ ơ của các viên chức Cộng sản nên đã tự cởi sạch quần áo của mình chạy ra đường để chặn xe của đại biểu Quốc hội Cộng sản.

Hình ảnh trên đoạn clip cho thấy, hai dân oan này lúc thì la khóc, nằm giãy giụa trong đau đớn, lúc thì lao ra giữa đường để chặn xe và gào thét “trả lại nhà đất, vườn tược cho tôi”. Hành động của họ nhằm đánh thức lương tri của các viên chức Cộng sản nếu còn, và để họ dừng lại lắng nghe lời kêu cứu thảm thiết của người dân.

Trước hành động trên của người dân, đoàn xe của các đại biểu Quốc hội Cộng sản vẫn thản nhiên chạy qua như không nghe, không thấy gì. Còn lực lượng an ninh thường phục thì ngăn chặn không cho người dân tiếp cận đoàn xe.

Đứng trong đoàn dân oan, có một bé trai chừng 5 tuổi cũng đã liên tục hô lớn “trả lại nhà cho ông nội cháu”.

Những hình ảnh trên khiến nhiều người xem đau xé lòng, nhưng nó lại chẳng có tác động gì đến các viên chức Cộng sản, đặc biệt là ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước, ông Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ và bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội Cộng sản.

Vì suốt nhiều năm qua, các viên chức Cộng sản từ thấp cho đến cao đều sống và tồn tại bằng cách bóc lột mồ hôi xương máu, thậm chí là mạng sống của dân. Và họ cũng chính là những nhân vật tạo nên những oan sai cho dân Việt Nam, nên họ luôn thản nhiên trước sự kêu cứu thảm khốc của người dân.

An Nhiên