11/10/2018 | 1

Dân oan Thủ Thiêm biểu tình chống xây nhà hát giao hưởng

Dân oan Thủ Thiêm biểu tình chống xây nhà hát giao hưởng

Ảnh: YouTube

Nhiều người dân oan Thủ Thiêm, Sài Gòn hôm Thứ Tư (11 tháng 10) đã xuống đường biểu tình phản đối dự án xây nhà hát giao hưởng trong khu đô thị mới mà nhà cầm quyền CS lập ra bằng cách cưỡng chiếm đất đai của người dân một cách bất công.

Những hình ảnh đăng tải trên YouTube cho thấy người biểu tình căng ra nhiều tấm biểu ngữ kêu gọi đích danh các nhân vật lãnh đạo chóp bu ở trung ương và thành phố Sài Gòn như tổng bí thư đảng CS Nguyễn Phú Trọng, phó thủ tướng Trương Hòa Bình, tổng thanh tra Lê Minh Khái, phó thanh tra Đặng Ngọc Huẩn và chủ tịch hội đồng nhân dân Nguyễn Thị Quyết Tâm.

Giọng người phụ nữ trong đoạn phim cho biết, từ khi người dân oan Thủ Thiêm nghe tin các quan chức thành phố họp thông qua dự án xây nhà hát giao hưởng, họ rất phẫn nộ đến độ mất ngủ và nay buộc phải xuống đường để lên tiếng phản đối.

Thủ Thiêm là nơi hàng ngàn gia đình đã bị cưỡng chiếm nhà đất, khiến họ phải đi khiếu kiện suốt 20 năm qua. Trong khi những sai phạm nghiêm trọng trong việc quy hoạch đất cho khu đô thị mới Thủ Thiêm còn chưa được giải quyết, UBNDTP ở Sài Gòn lại đề nghị xây nhà hát giao hưởng trị giá 1,508 tỉ đồng, tương đương 67 triệu Mỹ kim.

Truyền thông trong nước hôm 8 tháng 10 dẫn lời bà Quyết Tâm nói rằng, nhà hát giao hưởng là “dự án có tầm vóc thế kỷ và được người dân thành phố chờ đợi từ lâu”.