13/09/2014 | 1

Dân oan Dương Nội được gặp đại sứ quán Hoa Kỳ

Dân oan Dương Nội được gặp đại sứ quán Hoa Kỳ

Theo bản tin của Dân Luận, những dân oan Dương Nội đã có cơ hội gặp gỡ với các đại diện của Đại sứ Quán Hoa Kỳ tại Hà Nội ngày 12 tháng 9.

Trong cuộc gặp mặt, Đại sứ Quán Hoa Kỳ đã chia sẻ và bày tỏ sự quan tâm đến quyền con người của những người dân Dương Nội đang bị chính quyền bắt giữ trái phép, và cũng như của toàn thể bà con dân oan Dương Nội. Đại sứ Quán Hoa Kỳ cũng đã chấp nhận lời mời tham dự phiên toà xét xử vào ngày 19 tháng 9 tới.

Đây là phiên tòa của bà Cấn Thị Thêu 52 tuổi, bà bị bắt với tội hành vi chống người thi hành công vụ. Điều trớ trêu trong các video được tung lên mạng thì bà Thêu là nạn nhân bị hành hung. Bà bị công an chụp thuốc mê và dùng gầu xe xúc đi khi bà đang đứng trên chòi cao để quay phim ngay lúc lực lưỡng cưỡng chế đang hành hung nông dân.

Sáng ngày 11 tháng 9, tại Trụ sở tiếp công dân của Trung Ương Đảng và Nhà Nước CSVN, bảy công dân Dương Nội đã xuất hiện với trang phục áo đỏ quen thuộc cùng tấm băng-rôn đen trắng treo ở người, họ tự trói mình lại và khóa vào nhau làm thành một khối đứng giữa trời nắng để phản đối việc chính quyền các cấp được sự bao che của Thanh tra Chính Phủ, Quốc Hội, Thủ tướng để tiếp tục tái cướp đất và tàn phá hoa màu của họ vào ngày 15/09 tới.

Đến gần 12 giờ, tất cả đưa nhau sang công an Quận Hà Đông để yêu cầu được gặp Trưởng công an Quận để xin được đi tù cho đỡ phải chứng kiến sự việc ngày 15 tháng 9 tới này. Họ sợ rằng khi chính quyền và tập đoàn Nam Cường với sự bảo kê của lực lượng công an đến để đàn áp thì họ sẽ không kiềm chế nổi tức giận, có thể gây ra án mạng thì lại phải đi tù như anh Đoàn Văn Vươn. Thế nên chọn giải pháp xin đi tù trước cho nhẹ tội! (T. Lan)