16/09/2014 | 0

Dân oan Dương Nội bao vây trụ sở tòa án quận Hà Đông Hà Nội

Theo lịch trình dự định, phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử 7 dân oan Dương Nội sẽ diễn ra vào sáng 19/9/2014.

Tuy nhiên một số nguồn tin cho biết có thể phiên tòa đã diễn ra lén lút vào ngày hôm nay 15/9/2014 để xử trước 2 dân oan bị cướp đất, nên hàng trăm đân oan Dương Nội cùng với người thân của 7 dân oan bị đưa ra xét xử đã kéo đến bao vây trụ sở tòa án quận Hà Đông, Hà Nội, yêu cầu được vào phòng xử án để hiểu rõ thực hư.

Một lực lượng lớn công an đủ loại và dân phòng đã được điều động phong tỏa từ xa các con đường dẫn đến trụ sở tòa án ở số 2 đường Nguyễn Trãi bằng hàng rao sắt.

Tin tức cho biết 2 dân oan có thể bị giới bạo quyền quận Hà Đông đưa ra xét xử là bà Nguyễn Thị Ngân và bà Nguyễn Thị Toàn. Thân nhân của họ không hề nhận được thông báo gì từ cơ quan xét xử.

Những người tuần hành hôm nay đã mang theo nhiều khẩu hiệu hiệu và hô vang: “Phản đối phiên tòa bất công”, “Bắt người vô tội để cướp đất là một tội ác”, “Phản đối phiên tòa lén lút”. Mọi người cũng cùng hát vang nhạc phẩm Trả Lại Cho Dân, một sáng tác của một nhà tranh đấu đang chịu tù tội, đã được nhạc sĩ Trúc Hồ hòa âm và phổ biến.

Sau khi tuần hành qua đường phố quận Hà Đông, dân oan Dương Nội đã tọa kháng để biểu tình tại khu vực tòa án quận.

Xin mời quý vị xem một số hình ảnh về cuộc tuần hành và biểu tình ngồi này. (Q. Thành)