09/06/2016 | 0

Dân oan Cấn Thị Thêu bị bắt khẩn cấp

Dân oan Cấn Thị Thêu bị bắt khẩn cấp

Dân oan Cấn Thị Thêu luôn có mặt trong những sinh hoạt tranh đấu vì môi trường.

Anh Trịnh Bá Phương – con trai bà Thêu cho biết thêm: “Hơn 5h sáng nay, hơn 10 chiếc xe ôtô chở khoảng 70 người công an, CSCĐ đã bao vây gia đình tôi và xông vào trong nhà bắt mẹ tôi. Công an Hà Nội đọc lệnh bắt về tội gây rối trật tự công cộng ở quận Đống Đa. Công an Hà Nội sau đó phối hợp với công an Hoà Bình tổ chức khám xét và thu giữ tài sản của gia đình tôi”.

Được biết sau khi đọc lệnh bắt giam khẩn cấp dân oan Cấn Thị Thêu, công an sau đó tống bà lên xe chuyên dụng chuyển tới trụ sở công an huyện Yên Thủy mà không có bất kỳ một giấy tờ văn bản.

Anh Phương cũng cho biết sáng nay đã viết đơn gửi tới Cao Ủy Liên Hiệp Quốc và các tổ chức bảo vệ nhân quyền về việc bắt giữ tùy tiện này.

Trong thư gửi Cao Ủy Liên Hiệp Quốc, anh Trịnh Bá Phương nói: “Ngày 25/4/2014 khi đang quay phim ghi hình giám sát hơn 1000 công an Hà Nội tổ chức đàn áp, cướp đất mẹ tôi đã bị đánh bất tỉnh và bị kết án 15 tháng tù, Bố tôi tên là Trịnh Bá Khiêm cũng bị bắt cùng ngày và sau đó bị giam kết án 15 tháng tù giam cùng với tội danh 257 BLHS – tội chống người thi hành công vụ”.

Bà Cấn Thị Thêu là một dân oan nhiều người biết đến và từng bị đi tù vì những nỗ lực bảo vệ quyền lợi cho những người dân oan bị nhà cầm quyền tước đoạt đất đai. Bà cũng là một gương mặt quen thuộc trong những cuộc tranh đấu đòi hỏi minh bạch trong vụ cá chết gần đây.

Anh Trịnh Bá Phương cho biết nhà cầm quyền bắt giữ mẹ anh chỉ để trả thù, và nhằm ngăn cản dân oan Dương Nội đòi quyền lợi của mình.

Anh Phương nói: “Chúng tôi không còn hi vọng với nhà cầm quyền này nữa. Họ đã dùng nhà tù và bạo lực để dập tắt tiếng nói và quyền lợi của người dân.”

Được biết, dân oan Dương Nội sẽ biểu tình dài ngày để phản đối sự bắt giữ tùy tiện này của nhà nước CSVN.

Quốc Hiếu / SBTN