01/02/2015 | 0

Dân oan bị tấn công bằng mắm tôm trong giá rét và mưa phùn

Dân oan bị tấn công bằng mắm tôm trong giá rét và mưa phùn

Côn đồ cướp phá lều của dân oan đang ngủ ngoài hè. / Ảnh: Dũng Mai

Anh Dũng Mai, một trong những người luôn đồng hành và đấu tranh cùng bà con dân oan cho biết bà con dân oan tại số 1 Ngô thì Nhậm – Hà đông không còn tiền để trả thuê nhà, phải căng lều bạt ngủ trên vỉa hè. Liên tục 2 tối, chính quyền địa phương sai người tới giật lều của bà con.

Tiếp theo vào đêm qua lúc 23h ngày 31/1 bà con dân oan bị những kẻ côn đồ đi xe máy ném những bịch mắm tôm vào lều trú tạm trong lúc ngoài trời đang mưa phùn.

Những bịch mắm tôm của tụi “côn đồ” ném vào lều trú tạm của bà con đêm qua. / Ảnh: Dũng Mai

Vì quá bức xúc trước vệc làm vô nhân đạo trên của bon côn đồ, bà con đã kéo nhau tới trụ sở Công an quận, đối diện với số 1 Ngô Thì Nhậm để chất vấn chính quyền.

Được biết trước đó một ngày tức ngày 30/1 bà con dân oan ở đây cũng đã bị Trung úy Bùi Thanh Thảo tiếp tay cùng một số tên côn đồ giật lều ở của bà con giữa lúc trời đang mưa.

Bà con dân oan ở số 1 Ngô Thì Nhậm sáng ngày 31/1 sau đêm bị giật lều trú tạm. / Ảnh: Dũng Mai

Một lần nữa với việc làm hạ sách mà chính quyền Hà Nội đã tiếp tay cho bọn côn đồ để hành hung và sách nhiễu bà con dân oan ở đây càng cho thấy được sự độc ác của họ đối với chính người dân của mình.

Hiện nay, những người dân oan vẫn đang tiếp tục phải ngủ ngoài hè đường, ngay sát cổng trụ sở tiếp dân trung ương đảng và nhà nước, dưới giá rét 10 độ của mùa đông Hà Nội.

Huỳnh Quốc / SBTN