28/05/2015 | 1

Dân oan bị đẩy đến đường cùng

Dân oan bị đẩy đến đường cùng

Nguồn tin tại hiện trường cho phóng viên SBTN biết: “Vào những ngày vừa qua, chúng tôi đưa dân oan Nguyễn Minh Tân đến đường Ngô Thời Nhiệm để biểu tình, nhằm cho thiên hạ thấy nạn nhân của chế độ bất công này như thế nào. Nhưng lúc chúng tôi đưa bà Tâm ra thì có khoảng 4 – 6 người an ninh đến đưa bà ấy đi. Bà Tân đã tự thiêu vào tháng 1 năm 2015 nhằm mục đích phản đối nhà cầm quyền huyện Đại Lộc ép tiểu thương chợ Đại Hiệp vào chợ mới. Bà Tân đã đại diện bà con chợ Đại Hiệp đi khiếu kiện khắp nơi từ cơ quan địa phương đến trung ương thành phố Hà Nội nhưng không được giải quyết. Vì quá phẫn uất trước những việc nhà cầm quyền đẩy người dân đến đường cùng, cuối cùng bà Tân chọn con đường tự thiêu. Nhưng sau đó, người dân xung quanh đã đưa bà đi cấp cứu.”

Sau khi được cứu chữa thoát chết trong đợt tự thiêu, dân oan Nguyễn Minh Tân đã không còn khả năng tự chăm sóc cho bản thân mình. Hiện nay, bà Tân cùng đứa con 6 tuổi đang ở Hà Nội để kêu oan cho bản thân mình, và vạch trần tội ác của nhà cầm quyền đã đẩy người dân đến đường cùng.

Dân oan Nguyễn Thị Thuần nói: “Nhà cầm quyền thành phố Hà Nội luôn lo sợ sự thật bị phanh phui trước quốc tế… Chính vì thế mà họ đã không để cho chị Nguyễn Minh Tân có mặt ở đường Ngô Thời Nhiệm biểu tình tố cáo những việc làm sai trái của nhà cầm quyền. Mỗi khi chị Tân có mặt là họ cho 4-6 người ra khiêng chị Tân về phòng trọ. Hiện nay, cuộc sống của chị Tân đang rất khốn khổ… Mong mọi người quan tâm và giúp đỡ.”

Ân Thiên / SBTN