Đang tải...
11/02/2015 | 1

Dân oan 15 tuổi bị công an siết cổ bất tỉnh

Dân oan 15 tuổi bị công an siết cổ bất tỉnh

Sau nhiều năm làm dân oan từ năm 2009, phương tiện sinh sống hiện nay của gia đình 4 người là một chiếc xe đẩy bán nước mía, trên một nơi chỉ rộng 10 mét vuông trong khu chợ. Nguồn thu nhập duy nhất của gia đình Tuấn mỗi ngày là khoảng 15 ly nước mía được bán với giá 5,000đ một ly (25 cent).

Khi công an đến giăng dây cô lập khu vực 10 mét vuông đó để cấm gia đình buôn bán, em Nguyễn Mai Trung Tuấn đã bảo vệ mẹ và chỗ bán. Em cầm sợi dây và tròng vào cổ, nói với lực lượng công an rằng, muốn giết thì cứ giết em, đừng hủy hoại nguồn sống duy nhất của gia đình em. Tên công an giật sợi dây trên tay em và siết cổ em đến ngất lịm.

Hiện em đang được điều trị tại nhà bởi không có phương tiện đi bệnh viện.

Dân oan là đối tượng bị công an coi là đáng gườm nhất và cũng là nhóm đấu tranh bị cộng sản Việt Nam ngược đãi nhiều nhất. Gần đây, càng ngày càng nhiều cảnh trẻ em các gia đình bị thu hồi đất oan xuất hiện cùng cha mẹ trong các cuộc xuống đường đòi công lý.

Ở khắp mọi nơi trên đất nước hiện nay, chỗ nào có cái gọi là trụ sở tiếp công dân đều thấy tụ tập hàng chục, hàng trăm dân oan. Họ ăn chực nằm chờ, năm này qua tháng kia, họ căng lều, căn bạt, người màn trời chiếu đất để nhất quyết đòi chính quyền giải quyết những nỗi oan khiên của họ.

Thật là tội nghiệp cho người dân thấp cổ bé miệng, bất lực trước cường quyền. Đi đòi công lý ở nơi không hề có công lý thì bao giờ đòi cho được!

Thanh Lan / SBTN

Loading...