04/02/2015 | 1

Đạn nổ trong trận hỏa hoạn tại nhà của cảnh sát D.C.

Đạn nổ trong trận hỏa hoạn tại nhà của cảnh sát D.C.

Odenton, Maryland. (CBS) – Các nhà chức trách cho biết ngôi nhà của một cảnh sát D.C. bị bốc cháy vào sáng thứ Tư, và khi nhân viên cứu hỏa tới hiện trường để chữa lửa thì một số viên đạn nổ tung vì sức nóng.

Cảnh sát nói không có ai bị thương, nhưng vụ nổ làm chậm công việc của nhân viên cứu hỏa. Họ không dám tiến lại gần hơn vì sợ đạn nổ tung và ghim vào người. Sở Cứu hỏa Anne Arundel County cho biết họ nhận được cuộc gọi kêu cứu lúc 4 giờ sáng, về một ngôi nhà bị cháy trên đường Monterey ở Odenton. Khi đến nơi, họ nhìn thấy khói đen trong nhà bốc lên cuồn cuộn. Đại úy Russ Davies là phát ngôn viên Sở Cứu hỏa Anne Arundel County cho biết sau khi mối nguy cơ về đạn nổ qua đi, ngọn lửa được dập tắt trong vòng một giờ. Theo báo cáo của cảnh sát Odenton, ngôi nhà thuộc về một cảnh sát D.C. và lúc đó ông đang đi tuần nên không có nhà. Vợ ông, một cô con gái và một con chó K9 về hưu thoát ra ngoài an toàn. Hai con chó khác chết vì ngộp khói. Sau đó, những người sống trong nhà được Hội Hồng Thập Tự giúp đỡ và đưa tới tạm trú tại một nơi khác.

Cảnh sát vẫn đang điều tra nguyên nhân gây ra trận hỏa hoạn. Đại úy Davies nói họ không biết có bao nhiêu viên đạn nổ tung trong ngọn lửa. Ngôi nhà của cảnh sát D.C. hầu như bị thiêu rụi hoàn toàn. (Mai Đức)