17/07/2016 | 2

Dân Nice đặt hoa tưởng niệm nạn nhân vụ tấn công

Dân Nice đặt hoa tưởng niệm nạn nhân vụ tấn công

Nice, France. (Reuters) – Hôm qua là ngày đầu tiên nước Pháp tổ chức hàng loạt hoạt động truy điệu và tưởng niệm các nạn nhân bị xe tải tông chết tại thành phố Nice.

Người dân địa phương và du khách đã đặt hoa và nến tại một địa điểm được tạm thời dựng lên ở Promenade des Anglais, ngó ra Địa Trung Hải, nơi tưởng niệm những người xấu số. Trong số những người bày tỏ nỗi đau buồn trước sự kiện gây chấn động này có ông Mohamed Fqih, tổng thư ký của Liên đoàn các nhà thờ Hồi giáo liên bang tại địa phương. Ông Mohamed Fqih nói rằng, ông rất phẫn nộ trước mọi suy đoán cho rằng vụ tấn công này có liên quan đến người Hồi giáo. Theo ông, người tài xế nói trên được biết là người không hề cầu nguyện, cũng không phải là tín đồ trung thành của đạo Hồi, và cũng không đại diện cho một tôn giáo hay người Hồi giáo.

Bà Rebecca Guircheume, cư dân Nice có mặt trong dòng người đến địa điểm tưởng niệm các nạn nhân cho biết, con gái 21 tuổi của bà không muốn đi đâu vì đã xảy ra quá nhiều vụ khủng bố, bắn giết, ở Bataclan, Paris, Charlie Hebdo, Hyper Cacher và có thể tại tất cả mọi nơi. Tin từ Nice cho hay, cảnh sát sáng nay đã bắt một người đàn ông và một phụ nữ bị tình nghi liên can đến vụ tấn công tại thành phố này.

Giới chức thẩm quyền cho biết tính đến nay đã có 7 người bị bắt sau vụ tấn công, mà Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo đã đứng ra nhận trách nhiệm. (Song Châu)