21/06/2015 | 0

Dân ngày càng bớt sợ công an, bắt công an xin lỗi

Dân ngày càng bớt sợ công an, bắt công an xin lỗi

Đoạn video clip dưới đây được truyền đi từ facebook Tungninh Giang, quay lại cảnh trên một đường phố Hải Phòng. Tên công an giao thông định hùng hổ bắt nạt một người dân, không ngờ bị đám đông vây lại làm dữ. Một chị đứng bên đường bảo rằng chồng chị cũng là cảnh sát giao thông, nhưng tên này làm ô uế hình ảnh cảnh sát giao thông.

Bị dân mắng chửi dữ quá, tên công an này tính bài “chuồn”, nhưng bị một thanh niên chặn xe không cho đi (trước nay ở Việt Nam chỉ có công an chặn xe dân thôi!). Sau một hồi dằn co, tên công an này đành xuống nước xin lỗi người dân mà mình đã bắt nạt trước đó, để được thoát thân.

Dân bắt công an xin lỗi được, là vì công an thường làm trái luật, dùng luật để hiếp đáp, vòi tiền của dân. Nay người dân ý thức được quyền hạn của mình, biết mình là người trả tiền thuế để nuôi công an, nên đã bắt đầu bớt sợ hãi. Hiểu được luật pháp và các quyền của mình sẽ giúp người dân bớt sợ hãi trước bạo quyền, và xa hơn nữa sẽ giúp người dân góp phần làm thay đổi vận mệnh của quê hương mình.

Nếu ngày hôm nay người dân có thể bắt công an xin lỗi họ, thì chắc chắn một ngày không xa chính quyền CSVN phải xuống nước xin lỗi người dân Việt Nam.

Đoàn Hưng / SBTN