11/11/2019 | 1

Dân Nam Hàn phản đối vụ học sinh Việt Nam bị kỷ luật vì chửi ban nhạc BTS

Dân Nam Hàn phản đối vụ học sinh Việt Nam bị kỷ luật vì chửi ban nhạc BTS

Ảnh: Dân Trí

Tin Vietnam.- Báo Dân trí ngày 11 tháng 11 năm 2019 loan tin, trang tin của đài truyền hình SBS News của Nam Hàn đã đăng tải bài viết về nam học sinh lớp 8, trường trung học cơ sở Ngô Quyền, tại quận Tân Bình, Sài Gòn bị nhà trường kỷ luật vì tội xúc phạm ban nhạc BTS của nước này.

Sự việc đã gây chú ý cộng đồng mạng Nam Hàn. Nhiều người dân nước này cho rằng, mức phạt mà nhà trường dành cho nam sinh trên là quá đáng. Và cách giải quyết của nhà trường kém chuyên nghiệp, khi công khai hình ảnh, danh tính của học sinh lên mạng xã hội, vì nó có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý của em.

Trước đó, nam sinh trên đã có hành động chửi bới nhóm nhạc BTS của Nam Hàn trên mạng xã hội. Sự việc đã đến tai lãnh đạo nhà trường. Nam sinh đã bị kỷ luật bằng cách đình chỉ học 4 ngày nhưng vẫn phải đến trường, ngồi trong phòng ban giám hiệu để chép bài, phải lao động đông ích trong thời gian bị kỷ luật, hạ hạnh kiểm xuống bậc trung bình hoặc yếu trong học kỳ 1 của năm học. Vào chiều ngày 5 tháng 11 vừa qua, nam sinh buộc phải đứng trước toàn bộ học sinh, và giáo viên trong trường đọc bản kiểm điểm, và xin lỗi nhóm nhạc BTS.Tất cả hình ảnh được nhà trường quay lại, sau đó đưa lên trang fanpage của nhà trường.

Đoạn video clip này đã gây chú ý cộng đồng mạng xã hội, và nhận nhiều chỉ trích. Nên sau đó nhà trường đã gỡ xuống, đồng thời đóng cửa trang fanpage.

An Nhiên