06/11/2019 | 0

Dân Nam Hàn làm đám tang giả của mình để thấy giá trị cuộc sống

Dân Nam Hàn làm đám tang giả của mình để thấy giá trị cuộc sống

Ảnh: Reuters

Hơn 25,000 người tham gia vào các dịch vụ “đám tang sống”  tại Hyowon Healing Center kể từ khi nhà quàng này khai trương vào năm 2012.

Nhiều người hy vọng cải thiện cuộc sống của họ bằng cách mô phỏng cái chết của chính mình. Hàng chục người, từ thanh thiếu niên đến người về hưu sẽ mặc áo liệm và giả chết trong các quan tài ở trung tâm Seoul.

Một sinh viên đại học 28 tuổi, anh Choi Jin-kyu, là một trong số họ. Trong một xã hội có tính cạnh tranh cao, anh Choi- người quyết định thành lập công ty riêng sau khi tốt nghiệp- cho biết kinh nghiệm này có thể giúp con người trở nên thanh thản.

Mức độ hài lòng về cuộc sống của Nam Hàn rất thấp xếp thứ 33 trong số 40 quốc gia được khảo sát trong OECD Better Life Index.

Ông Jeong Yong-mun, người đứng đầu Hyowon Healing Center cho biết nhà quàng này bắt đầu cung cấp chương trình tang lễ sống miễn phí để giúp mọi người đánh giá cao cuộc sống của họ, và tìm kiếm sự tha thứ và hòa giải với gia đình và bạn bè. Ông Jeong cho biết ông rất vui khi mọi người hòa giải trong đám tang của một thành viên trong gia đình, nhưng cũng rất buồn vì họ phải chờ đợi lâu như vậy. Ông cho biết đã từng phải can ngăn những người có ý định tự tử.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, tỷ lệ tự tử của quốc gia này là 20.2 trên 100,000 người dân vào năm 2016, gần gấp đôi mức trung bình toàn cầu là 10.53. (Mộc Miên)