22/07/2016 | 0

Dân Mỹ vất 40% thực phẩm vào thùng rác

Dân Mỹ vất 40% thực phẩm vào thùng rác

Las Vegas. (CBS) – Kết quả một cuộc khảo sát mới nhất của Consumer Reports cho thấy, khoảng 40% thực phẩm được sản xuất ở Hoa Kỳ cuối cùng bị ném vào thùng rác.

Tại Aria Casino and Resort Las Vegas, người ta đã thực hiện một giải pháp sáng tạo bằng cách tái chế các loại thức ăn bị bỏ đi. Phúc trình của cuộc khảo sát nói trên cho biết, rất nhiều món ăn ngon bị đổ vào thùng rác tại nhà hàng buffet ở đấy chất thành đống cao. Hồi năm ngoái, chỉ riêng khách sạn này cũng đã có đến 7 triệu pounds thức ăn bị bỏ mứa, trong đó có nhiều món hải sản như chân cua, thịt bò nướng, sushi. Thay vì vất đi, người ta đưa loại thực phẩm thừa mứa của con người vào các trại nuôi heo.

Theo ông Dan DiClerico, chủ bút kỳ cựu của Consumer Reports, trong 4 túi thịt của các gia đình công dân Mỹ mua về nhà thì có một túi bị ném vào thùng rác. Ông cho rằng các nhãn ghi ngày hết hạn sử dụng của món thực phẩm, từ “Sell by, Best by” cho đến “Use by” đã làm người tiêu thụ bối rối và cuối cùng ném vào thùng rác mặc dù món thực phẩm đó vẫn còn dùng được. Aria và 10 khách sạn lớn khác ở Las Vegas cho biết đã tái chế thực phẩm bị vất đi bằng cách xé bao rác để tìm thức ăn vẫn còn dùng được, rồi tái chế thành thực phẩm cho gia súc.

Một biện pháp giúp giảm thiểu việc lãng phí thức ăn từ tâm lý xuất phát ở người tiêu thụ không muốn mua trái cây, rau quả có hình thù xấu xí, đã được Walmart thực hiện hồi tuầu qua. Đó là chương trình bán giảm giá các loại táo méo mó tại Walmart ở Florida. (Song Châu)