24/12/2015 | 0

Dân Mỹ đan nón và khăn quàng gửi tặng người tị nạn Syria tại Đức

Dân Mỹ đan nón và khăn quàng gửi tặng người tị nạn Syria tại Đức

Tin New York, New York. (CBS)- Trong khi hàng triệu người dân Mỹ rời nhà bắt đầu chuyến đi gặp gỡ, đoàn tụ với người thân yêu của mình trong mùa lễ năm nay, thì hàng trăm ngàn người tị nạn đang cố gắng xây dựng một mái nhà để trú ẩn tại vùng đất mới.

Nghĩ đến tình cảnh này, một phụ nữ thành phố New York đã dùng thời gian rỗi rảnh của mình để hy vọng giúp người tị nạn Syria sưởi ấm trong những ngày đông lạnh giá đang bắt đầu xây dựng cuộc sống mới. Người phụ nữ này tên Anna Strasser, giám đốc một hí viện ở thành phố New York cho biết, bà học đan khi 14 tuổi, và thường đan nhiều vật dụng để làm quà tặng người thân trong gia đình và bạn bè. Đặc biệt trong mùa lễ này, Anna Strasser đan áo cho những người mà bà không hề quen biết, đang cần được giữ ấm trong mùa đông. Bà nói sẽ gửi đến người tị nạn Syria ở Munich của nước Đức những chiếc nón và khăn choàng cổ, sau khi nghe tin tức nói rằng, những người tị nạn này đang đối phó với thời tiết mùa đông khắc nghiệt.

Trong vòng 6 tuần lễ, Anna Strasser đã đan được 11 chiếc nón len đầy màu sắc rực rỡ và một chiếc khăn quàng. Bà Anna và nhiều người khác ở Hoa Kỳ và Canada đã làm hàng ngàn chiếc mũ len và khăn choàng gửi đến nước Đức để giúp người tị nạn theo lời kêu gọi của một tổ chức thiện nguyện theo lời kêu gọi được công bố hai tháng trước đây. (Song Châu)