16/10/2020 | 326

Dân miền Trung tang thương vì bão lũ, khắp nơi viên chức cộng sản vẫn tổ chức đại hội linh đình

Dân miền Trung tang thương vì bão lũ, khắp nơi viên chức cộng sản vẫn tổ chức đại hội linh đình

Đại hội đảng tỉnh Vĩnh Phúc tràn ngập hoa tươi- Nguồn hình Facebook

Tin Vietnam.- Khoảng một tuần nay, hàng triệu người dân miền Trung đang phải gồng mình cố gắng sống sót trong những cơn bão lũ, tang thương xảy ra khắp nơi khi đã có đến 55 người thiệt mạng, 7 người mất tích, hàng chục ngàn căn nhà và tài sản bị chìm trong nước lũ.

Trong bối cảnh tang thương này thì từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 10, ở khắp các tỉnh, thành ở Việt Nam viên chức Cộng sản vẫn tổ chức múa hát linh đình để chia nhau chiếc ghế quyền lực. Hình ảnh trên các trang truyền thông của nhà cầm quyền cho thấy, những đảng viên ở các tỉnh, thành mua được chiếc ghế lãnh đạo tươi cười hớn hở trong lúc nhận chức, còn trong các toà nhà tổ chức đại hội thì đều được trang trí một lượng hoa tươi rất lớn với số tiền lên đến nhiều tỷ đồng. Không chỉ có hoa tươi, mà nhiều nơi còn tổ chức múa, hát rất linh đình để chào mừng đại hội.

Trước đó, nhiều tờ báo của nhà cầm quyền cũng đã đưa tin, nhà cầm quyền ở mỗi tỉnh, thành còn chi vài tỷ đồng để mua quà tặng cho các đảng viên tham dự đại hội. Theo thông tin từ dư luận, chi phí tổ chức cho đại hội đảng, để chia nhau chiếc ghế quyền lực nhà cầm quyền Cộng sản ở kỳ đại hội trước là 40,000 tỷ đồng.

Dù sẵn sàng chi ra một số tiền lớn một cách vô nghĩa để phục vụ đại hội, nhưng trước sự đói khổ, cần hỗ trợ người dân vùng lũ một cách cấp bách thì nhà cầm quyền vẫn làm ngơ không cấp ngân sách ra để cứu trợ dân. Ngược lại, các viên chức Cộng sản lại kêu gọi người dân cả nước chung tay góp tiền cho nhà cầm quyền để hỗ trợ người dân vùng lũ khiến nhân dân bất mãn.

An Nhiên