12/07/2016 | 0

Dân miền quê California khổ vì ong

Dân miền quê California khổ vì ong

Sutter, California. (CBS) – Đối với nhiều người, sống ở vùng quê rất thú vị, vì diện tích rộng trải dài và tràn ngập không khí yên bình. Thế nhưng khu nhà của bà Heather Phillips thì lại hoàn toàn khác. Phía sau vườn nhà của bà là một tổ ong.

Bà Heather Phillips than thở về điều này, rằng bà không muốn sống với đàn ong, vì chúng tràn ngập khắp nơi, ở trong nhà, trong vườn, trong máng ngựa và cả chuồng gà. Ở cách nhà của bà chừng vài trăm yards là một vùng đất tư nhân đầy những chiếc hộp và các tổ ong. Mỗi khi trời nóng, nhiệt độ tăng lên thì đàn ong mật bay đi tìm nước và tràn ngập cái hồ nước nhỏ trong vườn của bà Heather Phillips. Heather Phillips nói rằng nếu bà lấp cái hồ thì coi như ngựa và gà của bà không làm sao đến được nơi chứa nước để uống. Heather Phillips đã than phiền với người hàng xóm và yêu cầu chấm dứt tình trạng trên, nhưng chỉ 3 ngày sau thì đàn ong quay trở lại. Những luống hoa trong vườn nhà của bà cũng dần heo hắt, không còn đẹp như xưa.

Bà Heather Phillips cho biết đã nghĩ đến việc sẽ kiện người hàng xóm ra toà sau gần một thập niên chịu đựng sự quấy rầy của đàn ong mật. (Song Châu)