27/03/2016 | 0

Dân Mexico dự lễ Phục Sinh và đốt hình nộm của Donald Trump

Dân Mexico dự lễ Phục Sinh và đốt hình nộm của Donald Trump

Mexico City, Mexico. (Reuters) – Người Mexico tham dự lễ Phục sinh vào đêm qua đã đốt hình nộm của ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ thuộc đảng Cộng Hoà Donal Trump, người thể hiện lập trường chống di dân đã làm bùng nổ sự tức giận của quốc gia láng giềng.

Hàng trăm cư dân khu phố La Merced nghèo nàn của Mexico City đã tụ họp để phản đối và trưng bày hình nộm của ông Trump trong bộ quần áo màu xanh dương. Pháo gắn vào hình nộm nổ vang bầu trời đêm đã xé toạc hình nộm của ông Trump thành trăm mảnh trong phút chốc.

Truyền thông địa phương cho biết, hình nộm của ông Trump bị đốt khắp Mexico, từ Puebla đến khu kỹ nghệ Monterrey. Sự kiện này diễn ra rộng khắp trong khi đất nước Mexico đón mừng Tuần Thánh, đồng thời đốt hình nộm của Judas Iscariot, người phản bội Chúa Jesus. Cư dân Mexico nói rằng, năm nay họ đốt hình nộm của ông Donald Trump vì đã quá mệt mỏi bởi những lời tuyên bố vô nghĩa của ông.

Theo họ, Donald Trump là thảm hoạ đối với người Mexico và họ hy vọng ông sẽ không được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ sắp tới. Ông Trump đang dẫn đầu trong cuộc chạy đua vào chiếc ghế ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hoà để tham dự cuộc bầu cử vào ngày 8 tháng Mười Một tới, đã cam kết sẽ xây một bức tường dọc theo biên giới Hoa Kỳ để chặn đường xâm nhập của di dân lậu và ma tuý, và buộc Mexico phải trả chi phí xây dựng này. (Song Linh)