11/02/2022 | 88

Dân mạng xã hội Việt Nam “cảm ơn” một thanh niên Úc xuống đường cầm bảng “Hoang Sa- Truong Sa Belong To Việt Nam”

Dân mạng xã hội Việt Nam “cảm ơn” một thanh niên Úc xuống đường cầm bảng “Hoang Sa- Truong Sa Belong To Việt Nam”

Ethan- Nguồn hình Facebook Hoàng Khánh

Tin Vietnam.- Ngày 11 tháng 2 năm 2022, nhiều người dùng mạng xã hội Việt Nam đã bày tỏ sự biết ơn, và vui mừng trước đoạn video một nam thanh niên người Úc đã dơ tấm bảng viết bằng tiếng Anh, và tiếng Hoa có nội dung “Hoang Sa- Truong Sa belong to Việt Nam”, rồi đứng ở ngã tư đường hô to bằng tiếng Việt là: Hoàng Sa- Trường Sa là của Việt Nam, mày không biết là mày ngu.”

Ngoài đứng dưới ngã tư đường, nam thanh niên người Úc còn cầm tấm bảng đi đến một số địa điểm đông người, với mục đích “tuyên truyền” cho mọi người biết rằng, Hoàng Sa- Trường Sa là của Việt Nam.

Theo thông tin trên mạng xã hội thì đoạn video trên được đăng tải trên chương trình Youtube Ethan Kelly Úc Việt. Sau khi đoạn video được đăng tải, trong vòng 18 tiếng đã có 122,622 lượt xem, 37,000 người bấm thích, và có rất nhiều bình luận cảm ơn Ethan đã dành tình yêu cho Việt Nam.

Ngoài hô to khẩu hiệu trên, Ethan còn gặp một số thanh niên trên đường, và treo giải thưởng 5 đô la Úc cho những ai trả lời đúng câu hỏi 2 quần đảo Hoàng Sa- Trường Sa là của Việt Nam hay của hành tinh nào?

Sau khi đã hỏi một số người, Ethan cho rằng, đây là cách mà anh đã dạy cho nhiều người biết hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam. Được biết, trong đoạn video, Ethan đã nói tiếng Việt rất thành thạo.

An Nhiên