28/03/2015 | 0

Dân lo chạy lũ còn quan chức Thừa Thiên Huế lo nhậu nhẹt

Dân lo chạy lũ còn quan chức Thừa Thiên Huế lo nhậu nhẹt

Bàn ghế ngổn ngang với nhiều thùng bia còn lại sau buổi nhậu của các cán bộ.

800ha lúa ở các xã Quảng An, Quảng Vinh, Quảng Thọ và thị trấn Sịa (huyện Quảng Điền) bị ngập và hư hỏng. Ở một số nơi, lúa đang trong giai đoạn chuẩn bị trổ bông ngập từ 0,5-1m. Ông Thái Toản, nông dân ở thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền chia sẻ: “Nếu nước tiếp tục dâng cao như thế này thì thiệt hại của người nông dân rất lớn. Hiện nay bà con đang trong giai đoạn bón đồng, lúa gần trổ rồi mà ngập úng trong 5 ngày là mất hết và coi như vụ Đông Xuân này thất thu”.

Lũ nhấn chìm hàng trăm ha ta lúa ở Huế.

Trong tình cảnh thiên tai, người dân đang lo chạy lũ, quan chức đáng lý phải chung tay xuống địa bàn để chia sẻ những khó khăn với người dân. Đằng này, nguyên cả một đám quan chức lại tụ họp cùng nhau tổ chức nhậu linh đình.

Câu chuyện khó tin nói trên tưởng chỉ có trong truyện “Sống chết mặc bay” của ông Phạm Duy Tốn, nhưng lại xảy ra ngay “thiên đường XHCN” tại Ủy ban nhân dân xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên- Huế), trung tâm vùng lũ vào tối ngày 27/3. Theo người dân tại đây ghi nhận, trước trụ sở của xã có cả chục chiếc xe ô-tô đậu ở ngoài sân. Phía bên trong hội trường, có hàng chục quan chức từ cấp tỉnh đến cấp xã đang nâng ly chúc tụng, nhậu nhẹt linh đình, cười nói vui vẻ với nhau.

Người dân sống đối diện với Ủy ban nhân dân xã chỉ còn biết ngao ngáo, thở dài nói: “Người dân xã đang đứng ngồi không yên vì lụt mất lúa, mất hoa màu. Còn trụ sở Ủy ban nhân dân xã cán bộ lại liên hoan thoải mái!”

Hình ảnh các cán bộ đang nhậu ở hội trường UBND xã Quảng Thành được chụp từ phía sau cửa sổ vào ngày 27/3.

Sau khi sự việc được phơi bày trên các báo, dư luận phẫn nộ hành vi vô cảm của đám quan chức nói trên.

Để biện minh cho hành vi nhậu nhẹt trong lúc người dân đang lo chạy lũ, ông Hồ Quang Minh, chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Quảng Điền cho biết, không hề có chuyện quan chức nhậu nhẹt trong lúc người dân đang chạy lũ, mà là họ đang họp đảng bộ! Vì trước đó, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế đã chọn xã Quảng Trạch là nơi tổ chức đại hội đảng bộ, nên có rất nhiều quan chức cấp tỉnh, lãnh đạo huyện và các bí thư xã khác về dự để rút kinh nghiệm. Còn cuộc nhậu linh đình mà phóng viên nhìn thấy chỉ là quan chức đang dùng bữa tối, chứ không có nhậu! Nhưng hình ảnh mà phóng viên ghi lại được cho thấy hình ảnh bàn ghế ngổn ngang với rất nhiều thùng bia trong hội trường.

Chẳng thể hiểu nổi lương tâm của những vị cán bộ đảng CSVN ở đâu, trong khi họ luôn miệng nói “tất cả là của dân, do dân và vì dân”?

Ngọc Quân / SBTN