12/02/2015 | 0

Dân lập chốt chặn đường xây dựng công trình ngã ba Huế

Dân lập chốt chặn đường xây dựng công trình ngã ba Huế

Theo các hộ dân ở đây công trình này ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc kinh doanh.

Trước đó năm 2005, các nhà dân ở đây thuộc diện tái định cư tại chỗ, đã nạp tiền theo diện tích đất mặt đường Điện Biên Phủ, theo đó lòng đường rộng 48m, lề đường chiếm 6,5m.

Trong quá trình xây dựng, mặt đường chỉ còn 7m khiến cung đường ở đây trở nên chật hep, bụi bặm, đời sống người dân ở đây bị xáo trộn, công việc kinh doanh thì gặp muôn vàn khó khăn.

Mặc dù TP Đà Nẵng đã có quyết định hỗ trợ với những hộ bị ảnh hưởng và miễn giảm thuế, hỗ trợ thất thu trong kinh doanh tuy nhiên theo người dẫn vẫn chưa thỏa đáng.

Về khoản đền bù cho người dân trong việc xây dựng công trình cầu vượt ngã ba Huế, mức hộ trợ cao nhất mà UBND Đà Nẵng đưa ra 6,559,000 VND/m2, thấp nhất là VND 1,874,000/m2.

“Đất có giá từ vài tỉ đồng trở lên, nay giải tỏa đền bù với giá rẻ mạt, công việc kinh doanh thì ế ẩm, người dân muốn bán lại cũng chẳng có ai mua.” Người dân tức giận nói.

Trong buổi chiều cùng ngày, chính quyền quận Thanh Khê cũng đã ra kêu gọi người dân ngừng cản trở công việc thi công để công trình hoàn thành đúng tiến độ.

Công trình được xây dựng vì lợi ích của dân ở đâu thì không thấy, chỉ thấy trước mắt dân bị xáo trộn và gây khó khăn cho cuộc sống mưu sinh. Vậy nên hay không tiếp tục xây dựng những dự án vốn hàng tằm tỉ ngân sách nhưng không mang lại hiệu quả?

Huỳnh Quốc / SBTN