09/06/2015 | 0

Dân khốn đốn vì đường ngập nước trong suốt 3 năm

Dân khốn đốn vì đường ngập nước trong suốt 3 năm

Được biết, tuyến đường huyết mạch này nối liền từ tổ dân phố số 26, 27, 28 của phường Thịnh Liệt với khu đô thị Đồng Tàu – thuộc dự án cống hóa mương Giáp Nhị, nhằm phục vụ cho vấn đề thoát nước các khu vực Đuôi Cá, Thịnh Liệt, Đồng Tàu.

Theo phản ảnh của người dân, tuyến đường này được thực hiện đến nay đã hơn 3 năm nhưng vẫn chưa được hoàn thành, mặc dù chiều dài của tuyến đường chỉ chừng 1km. Mặt đường xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi, hàng ngày luôn có một lượng lớn người và xe lưu thông trên tuyến đường này.

“Chỉ một trận mưa nhỏ là tuyến đường này ngập nước như “ao” rồi, nhiều chỗ ngập nước sâu cả mét, vì vậy việc lưu thông qua lại rất nguy hiểm…”, một người dân ở đây bực tức cho biết.

Dự án thi công ì ạch, chậm tiến độ. Cứ mỗi trận mưa người dân lại phải ngao ngán khi nhìn đường như biến thành ao, đời sống của rất nhiều dân sống tại đây cũng bị xáo trộn, việc đi lại thi gặp rất nhiếu khó khăn và nguy hiểm suốt nhiều năm qua.

“Dự án cống hóa triển khai là đúng, vì nó có vai trò thoát nước cho cả khu vực rộng lớn. Tuy nhiên, quá trình thực hiện cần đúng tiến độ, hạn chế gây ảnh hưởng đời sống của người dân. Việc dự án kéo dài nhiều năm chưa hoàn thiện đã gây ra tình trạng ngập úng kéo dài khiến việc sinh hoạt, đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn”, một người dân tổ dân số 26 nói.

Phía uỷ ban phường Thịnh Liệt thì phân bua, và chỉ quan tâm khi báo chí vào cuộc, với những lời hứa hẹn sẽ thúc nhà thầu sớm hoàn thành dự án. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa thấy giải pháp nào từ phía chính quyền.

Huỳnh Quốc / SBTN