21/10/2020 | 28

Dân kêu đói rét thảm thiết, nhà cầm quyền tỉnh Quảng Bình khuyên các đoàn từ thiện đưa quà cho nhà cầm quyền

Dân kêu đói rét thảm thiết, nhà cầm quyền tỉnh Quảng Bình khuyên các đoàn từ thiện đưa quà cho nhà cầm quyền

Người dân đi làm từ thiện- Nguồn hình Vietnamnet

Tin Vietnam.- Trong lúc rất nhiều người dân ở vùng lũ tỉnh Quảng Bình lên mạng xã hội Facebook kêu cứu vì bị nước lũ nhấn chìm nhà, suốt 3 ngày liền không có bất kỳ cái gì ăn thì nhà cầm quyền tỉnh Quảng Bình lại khuyên các tổ chức, cá nhân làm từ thiện không nên đi gặp dân.

Thông tin được đài VTV loan tin vào ngày 21 tháng 10 năm 2020. Theo đài VTV, trận mưa lũ kéo dài mấy ngày nay tại miền Trung đã khiến cho tỉnh Quảng Bình là nơi chịu thiệt hại nhiều nhất. Đặc biệt là khu vực huyện Lệ Thuỷ, 4 ngày nay, người dân ở khu vực này đã liên tục lên mạng cầu cứu trong sự đói rét, hoảng loạn vì bị mưa lũ nhấn chìm nhà cửa, bị cô lập mà không có bất kỳ cơ quan hữu trách nào hỗ trợ, ứng cứu. Nhiều người dân đã phải tự cứu lấy mình bằng cách leo lên nóc nhà chưa bị ngập, hoặc chặt cây chuối làm bè để chèo đến những ngôi nhà cao hơn xin lánh nạn.

Trên Facebook mang tên Phương Chi cho biết, vùng xã An Thuỷ và Lộc Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ đã tan hoang, người chết thì nổi bập bềnh trên nước. VTV cho biết, huyện Lệ Thuỷ đã có gần 30,000 nhà dân bị chìm trong biển nước. Người dân đang thiếu lương thực và nước uống, nhiều người dân cần được cứu trợ khẩn cấp nhưng chưa nhận được.

Trước tình trạng này, nhà cầm quyền tỉnh Quảng Bình đã đưa ra “khuyến cáo” cho các tổ chức, cá nhân đang đi làm thiện nguyện hãy mang hết hàng hóa từ thiện cứu trợ bà con đến Uỷ ban mặt trận tổ quốc Cộng sản của tỉnh, hoặc huyện. Sau đó, nhà cầm quyền địa phương sẽ mang những món hàng này đi cứu trợ cho người dân một cách hợp lý, nhằm tránh tình trạng nhà cầm quyền địa phương không biết được danh sách những người dân đã được nhận.

Ngoài khuyến cáo trên của nhà cầm quyền tỉnh Quảng Bình, thì các dư luận viên của nhà cầm quyền cũng đang bắt đầu chiến dịch lên mạng xã hội đe doạ tinh thần, danh dự của người dân tự đi cứu trợ bà con vùng lũ.

An Nhiên