18/12/2014 | 0

Dân hút xì gà mừng chính sách Cuba mới

Dân hút xì gà mừng chính sách Cuba mới

New York. (Reuters) — Người hâm mộ xì gà đã nhiệt tình chào mừng thông báo hôm Thứ Tư ngày 17 tháng 12 của Tổng Thống Barack Obama, rằng Hoa Kỳ sẽ khôi phục quan hệ ngoại giao với Cuba, bị cắt đứt hơn 50 năm trước đây.

Tại cửa hàng của công ty thuốc lá Davidoff nổi tiếng của Thụy Sĩ ở Manhattan, tin xì gà Cuba huyền thoại đang một bước tiến gần hơn đến việc hợp pháp hóa tại Hoa Kỳ, đã mang niềm vui đến cho tất cả mọi người. Sự thay đổi chính sách có nghĩa là một khởi đầu cho một số công cuộc giao thương và giao thông vận tải nhưng chưa hẳn là kết thúc của lệnh cấm vận thương mại đã có từ lâu. Tuy nhiên, dưới sự nới lỏng các hạn chế đi lại giữa Hoa Kỳ và Cuba, người yêu thích xì gà sẽ được mua đến 100 Mỹ kim sản phẩm nổi tiếng nhất của đảo quốc và mang về nhà sau mỗi chuyến thăm Cuba. Một quan chức cao cấp của Cuba nói với các phóng viên rằng, du khách đến Cuba sẽ được phép mua một số lượng hàng hoá nói chung với trị giá lên tới 400 Mỹ kim, và lên tới 100 Mỹ kim riêng cho rượu hoặc sản phẩm thuốc lá, bao gồm cả xì gà.

Tuy nhiên, luật lệ sẽ vẫn không khuyến khích những du khách có ý định đi buôn. Quan chức này nói rằng, đó là hàng hóa cho tiêu dùng cá nhân, không dành cho bán lẻ hay thương mại. (Huy Lam)