16/12/2016 | 12

Dân Hội An chèo thuyền đưa du khách đi chơi trong lũ bất chấp lệnh cấm

Dân Hội An chèo thuyền đưa du khách đi chơi trong lũ bất chấp lệnh cấm

(Ảnh: VNExpress)

Nhiều người dân Hội An đang lợi dụng tình hình nước lũ tràn ngập cả thành phố để gia tăng thu nhập, bất chấp một lệnh cấm của nhà cầm quyền.

Theo báo mạng VnExpress hôm Thứ Sáu 16/12, mưa lớn liên tiếp cùng với việc thủy điện xả lũ trong nhiều ngày qua đã khiến phố cổ Hội An ngập sâu. Nhiều nơi nước ngập tới ngang lưng người lớn.

Theo nhiều cư dân Hội An, đây là trận lụt lớn nhất trong 3 năm qua.

Nhưng vốn là một trong những tụ điểm du lịch đặc sắc nhất Việt Nam hiện nay, Hội An vẫn thu hút du khách ngay trong những ngày nước lũ chảy cuồn cuộn. Bất chấp nguy hiểm, nhiều cư dân Hội An dùng thuyền chở khách du ngoạn phố cổ trong cảnh nước dâng mênh mông.

Do tình trạng nguy hiểm, nhà chức trách thành phố đã ra lệnh cấm người dân chèo thuyền đưa khách di dạo trong cơn lũ. Tuy nhiên, do nhu cầu đặc biệt của du khách nước ngoài lẫn nội địa, các cư dân hội an không bỏ qua cơ hội kiếm thêm thu nhập.

Trung bình mỗi chuyến du ngoạn trên dòng nước lũ trong khoảng từ 20 đến 30 phút có giá 200,000 đồng, tương đương gần 9 Mỹ kim. Du khách được yêu cầu mặc áo phao để bảo đảm an toàn.

Trong khi ngồi trên những con thuyền nhỏ lênh đênh trên những con đường dọc ngang của phố cổ Hội An, có lẽ du khách thích thú vì có thể tưởng tượng mình đang ở một Venice phương Đông.

Huy Lam / SBTN

TAGS: hội an