02/04/2014 | 0

Dân hoang mang, công an cấm hỏi tin 2 dân oan bị bắt

Dân hoang mang, công an cấm hỏi tin 2 dân oan bị bắt

Dư luận Việt Nam tiếp tục hoang mang về số phận của hai dân oan bị công an bắt giữ từ hôm 26 tháng 3, 2014 đến nay mà không ai biết được tin tức, kể cả thân nhân của họ.
Hai ông tên là Trần Văn Sang và Trần Văn Niên, cư dân phường Dương Nội, Hà Nội, bị bắt trong cuộc biểu tình phản đối lệnh thu hồi đất của chính quyền địa phương từ nhiều năm nay. Đài RFA cho biết, thân nhân của ông Trần Văn Sang cho hay đã nhận được thông báo nói cả hai ông Sang và Niên đã cắn lưỡi tự tử, đang được cấp cứu tại bệnh viện.
Ngoài thông tin này, họ không được biết gì thêm. Cũng theo RFA, đêm 29 tháng 3, người dân Dương Nội lại mở cuộc biểu tình đòi công an thả hai ông Trần Văn Sang và Trần Văn Niên. Tại đây, có 3 người trong số họ lại bị bắt nhốt cho đến sáng hôm sau mới thả.
Tin mới nhất cho biết, Bộ Công an đã ra lệnh “không cho phép hỏi bất kỳ tin tức nào liên quan đến số phận của hai người dân oan đã bị bắt, nghe đồn đã cắn lưỡi chết tại trụ sở công an địa phương.” Phường Dương Nội cách nay 6 năm bùng nổ phong trào dân oan phản đối lệnh thu hồi đất để rồi bỏ hoang.
Từ đó cho đến nay, dân oan Dương Nội liên tiếp mở nhiều cuộc biểu tình chống lệnh cưỡng chế thu hồi đất của chính quyền địa phương. Nhiều người còn dựng lán trại ở lỳ trên mảnh đất xưa của mình, mà họ cho rằng đã bị chính quyền cưỡng chế thu hồi đất một cách phi pháp và phi lý. (S. Châu)