30/03/2014 | 1

Dân Hà Nội lên mạng lùng rau sạch

Dân Hà Nội lên mạng lùng rau sạch

Theo tin từ đài VOA, Hà Thành đang nở rộ trào lưu lên mạng tìm mua rau sạch bảo đảm an toàn. Vì tình trạng lạm dụng thuốc trừ sâu quá đà, Hiệp hội Người tiêu dùng Việt Nam, Vinastas, cho hay đã thành lập trang web cung cấp rau sạch cho người tiêu thụ từ năm 2011.
Trang web đăng tải danh sách các cửa hàng có nguồn rau sử dụng phân hữu cơ, bảo đảm an toàn cho người tiêu thụ. Các cửa hàng này đều phải kiểm chứng hàng hoá của họ như chi tiết hoá đơn, địa chỉ, điện thoại nơi cung cấp. Cửa hàng bị phát giác thiếu trung thực và không tuân thủ quy định sẽ bị gỡ bỏ thông tin từ trang web này.
Trong khi đó, theo báo mạng VEF, nhiều gia đình ở Hà Nội, trong đó có bà Nguyễn Thị Thu Phương, ngụ tại quận Ba Đình, đã tạo lập khu vườn nhà từ những vỏ chai nhựa. Bà Phương cho biết, việc làm trên giúp cho gia đình có nguồn rau sạch “tự cung tự cấp” và cũng là một việc hữu ích để giúp hai đứa con nhỏ học cách giúp đỡ gia đình.
Các em học sinh nhỏ tuổi giờ cũng tỏ ra hứng thú với việc chăm sóc rau quả hơn là ngồi xem tivi như trước đây. (S. Châu)