11/03/2014 | 1

Dân Hà Nội đồn uống nước giếng, ngực mẹ căng sữa

Dân Hà Nội đồn uống nước giếng, ngực mẹ căng sữa

Việt Nam.
Việt Nam đang rộ tin đồn về một giếng nước linh thiêng, có thể làm bộ ngực “quý bà” mới vừa sinh con căng đầy sữa. Giếng nước này toạ lạc tại thôn Cam Lâm, xã Đường Lâm, Hà Nội, còn được gọi là “giếng sữa.”
Tin của báo Lao động nói rằng, giếng nước nhỏ này sâu chừng một thước, được xây bằng một loại đá ong, – loại đá cổ nổi tiếng của xứ Đoài. Vùng đất nơi giếng toạ lạc, trước đây của vua Ngô Quyền, có sẵn một ngôi miếu nhỏ. Dân gian cho biết, ngôi miếu thờ “Mẹ sữa,” rất thiêng. Báo Lao động cũng nói rằng, hầu như ngày nào cũng có người từ các vùng xa như Nghệ An, Hà Tĩnh… đến cầu nguyện, uống nước giếng để cầu xin có sữa cho con bú. Trong số khách thập phương thắp hương ở ngôi miếu, múc giếng uống mỗi ngày, đông nhất vẫn là cư dân Hà Nội.
Báo Lao động dẫn lời một phụ nữ tên Phương, cư dân Thạch Thất, Hà Tây tâm sự cho biết, bà bị tắt sữa lúc con nhỏ được 7 tháng tuổi. Nghe lời đồn đãi, bà Phương đến cầu nguyện ở “giếng mẹ.” Cũng theo lời bà Phương, chỉ 24 tiếng đồng hồ sau, lời cầu nguyện linh ứng rõ ràng: bầu sữa căng tròn vào buổi sáng giúp đứa nhỏ bú ngon lành. Vì vậy, bà Phương cho biết, ngay vào chiều hôm đó, bà đến dâng lễ để tạ ơn “Mẹ sữa.” – S. Châu