07/08/2014 | 1

Dân Hà Nội đổ xô mua hàng hiệu Gucci Milaro giảm giá

Dân Hà Nội đổ xô mua hàng hiệu Gucci Milaro giảm giá

Từ lúc 6 giờ sáng ngày 7 tháng 8, năm 2014, hàng ngàn cư dân Hà Nội đổ xô đến phố Đinh Lễ thuộc quận Hoàn Kiếm, chen chân nhau chờ mua hàng thanh lý giảm giá đến 70%. Đây là lô hàng hiệu Gucci – Milano trốn thuế đã bị tịch thu từ một năm rưỡi trước đây.

Theo báo Zing News, nay thì công ty Dịch vụ Thời trang Hà Nội được phép mở cửa để tuôn bán hàng ngàn sản phẩm Gucci – Milano với giá giảm đến 70% so với giá trên thị trường. Lô hàng trốn thuế này đã bị tịch thu từ tháng 4 năm 2013, trong đợt công an Hà Nội vây bắt hàng lậu, trị giá gần 100 tỉ đồng, tương đương 50,000 Mỹ Kim.

Một số chủ quán nước trong khu vực cho biết, một ngày rưỡi đầu tiên khi hàng thanh lý được tuôn ra bán, khách ra vào lưa thưa, rải rác. Tuy nhiên, vào sáng ngày 7 tháng 8, hàng ngàn người nghe tin đồn đãi đã kéo đến vây chặt cửa hàng từ lúc 6 giờ sáng để chờ vào bên trong. Người ta đồn rằng có những món hàng trị giá tới vài triệu đồng, tương đương vài trăm Mỹ Kim, nay được bán với giá vài trăm ngàn đồng, tức chỉ còn vài chục đô la mà thôi.

Theo báo Zing News, vì số lượng khách hàng kéo tới đông bất ngờ, cửa hàng của Công ty Dịch vụ thời trang Hà Nội chỉ mở cửa đúng 20 phút. Tin loan báo sau đó nói rằng, cửa hàng đóng cửa để kiểm kê mà không hẹn giờ mở cửa lại. Dòng người xếp hàng chờ vào mua sản phẩm Gucci Milano với giá rẻ vẫn tiếp tục đông đảo suốt 4 tiếng đồng hồ sau, với hi vọng cửa hàng sẽ mở lại.

Báo Zing News trích dẫn phúc trình của Công an Cộng sản Việt Nam tại Hà Nội cho biết, cuộc lục soát tại cửa hàng ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, diễn ra cách đây một năm rưỡi đã tìm thấy hàng trăm lô hàng hiệu Gucci – Milano trốn thuế. Tổng số lô hàng lậu này lên đến hàng chục ngàn đôi giày, lọ nước hoa, quần áo, váy, dây nịt, kính mát, túi xách, ví tay…

Phúc trình trên cũng xác nhận rằng, các sản phẩm nhập lậu trên đều là hàng “chính hãng” của Ý. Chính quyền Hà Nội trước đó định đưa lô hàng ra bán đấu giá, nhưng không có người mua vì giá cả quá cao. Cho đến nay, họ đưa ra bán giảm giá thì người dân lại ùn ùn kéo tới quá đông, buộc nhân viên cửa hàng phải sớm đóng cửa vì quá nhiều người chen chúc gây nên cảnh mất trật tự, hỗn loạn trước cửa hàng. (S.Châu)