08/11/2016 | 10

Dân Hà Nội chặn đường cao tốc vì kiến nghị xây cầu vượt không được đáp ứng

Dân Hà Nội chặn đường cao tốc vì kiến nghị xây cầu vượt không được đáp ứng

Người dân chặn đường cao tốc để áp lực lên chính quyền. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Hàng trăm người dân ở xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội đã đồng lòng lên đường cao tốc Bắc Thăng Long – Nội Bài kê gạch chặn đường, vì kiến nghị xây cầu vượt từ lâu nay không được chính quyền đáp ứng. Sự việc này đã gây ra tắc nghẽn giao thông trong nhiều giờ liền.

Sự việc xảy ra vào khoảng 8 giờ sáng ngày 8/11/2016 đoạn qua xã Nam Hồng. Hàng trăm người dân ở vùng này đã mang gạch đá, lốp xe, xe đạp, xe máy và những chướng ngại vật khác lên đường cao tốc để chặn xe đang lưu thông, nhằm áp lực lên chính quyền.

Cảnh sát giao thông cho biết, người dân chặn đường đã khiến cho xa lộ độc đạo nối thành phố Hà Nội với phi trường Nội Bài bị tê liệt trong suốt nhiều giờ. Hàng trăm chiếc xe hơi phải nối thành hàng dài vì không thể qua lại được.

Theo một số người dân, đoạn đường này lưu lượng xe cộ qua lại rất đông, người dân bên này đường cao tốc muốn qua phía bên kia rất khó khăn, nguy hiểm. Đã xảy ra rất nhiều cái chết thương tâm chỉ vì người dân muốn băng qua đường khi có việc.

Cuộc sống của người dân gặp rất nhiều bất tiện vì không có cây cầu vượt. Do đó, từ khi con đường hoàn thành, người dân đã ngỏ ý muốn chính quyền xây dựng cầu vượt, để thuận tiện cho người dân qua lại. Tuy nhiên, nguyện vọng chính đáng của người dân đã không được chính quyền để ý đến.

Do quá bực tức, người dân lên đường cao tốc để chặn đoàn xe đang lưu thông.

Chính quyền đã phải đến tận nơi để khuyên bảo người dân, mời họ về trụ sở ủy ban nhân dân xã để cùng nhau giải quyết sự việc. Phía chính quyền xã cho biết, họ đã tập hợp ý kiến của người dân để gửi lên cấp trên.

Sau khi nghe chính quyền hứa hẹn, người dân đã quyết định thôi không chặn đường.

Ngọc Quân / SBTN