27/02/2014 | 1

Dân giúp bắt người đi lậu xe buýt bắn quỵ cảnh sát

Dân giúp bắt người đi lậu xe buýt bắn quỵ cảnh sát

Brooklyn, New York. (CBS) – Cảnh sát New York cho biết, một nhân viên tân binh bị kẻ côn đồ bắn vào hai chân, tại khu vực Crown Heights của Brooklyn vào chiều hôm qua. Cảnh sát bắt được thanh niên này trong vài phút, nhờ người Samaritan tốt bụng hướng dẫn tới nơi nghi can đang lẩn trốn. Cảnh sát James Li, 26 tuổi, vừa tốt nghiệp Học viện Cảnh sát được 2 tháng, bị bắn trúng chân và đùi nhưng các vết thương không nguy hiểm đến tính mạng.
Theo thông báo của cảnh sát, vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 5 giờ chiều, tại góc đường Utica và Empire. Lúc đó, James Li và một đồng nghiệp là Randy Chow 30 tuổi, chặn hai kẻ đi lậu vé xe buýt. Một trong hai người đã nổ súng vào cảnh sát là Rashaun Robinson 28 tuổi, cư dân khu Brooklyn. Tin ban đầu nói rằng sau khi bị đưa ra khỏi xe buýt, Robinson sử dụng khẩu súng lục 45 ly, bắn nhiều phát vào chân James Li. Cảnh sát nói không rõ nghi can bắn bao nhiêu phát, nhưng có 2 phát trúng chân James Li. Người thứ hai đi lậu vé vẫn còn tại đào.
Theo các nhân chứng, cảnh sát bắn 7 phát về phía Robinson, nhưng không trúng ông ta. Những người Samaritan tốt bụng chạy tới băng bó vết thương cho James Li trong khi Randy Chow gọi lực lượng cứu viện. Ông được đưa tới bệnh viện Quận Kings để điều trị vết thương. Thị trưởng Bill de Blasio và Cảnh sát trưởng William Bratton cùng tới bệnh viện thăm ông. ( M. Đức)