05/02/2016 | 1

Dân giàu Sài Gòn chịu chi để thuê bảo vệ giữ nhà trong những ngày Tết

Dân giàu Sài Gòn chịu chi để thuê bảo vệ giữ nhà trong những ngày Tết

Dân giàu chịu chi để mướn bảo vệ canh nhà trong dịp Tết.

Các công ty bảo vệ tha hồ đưa giá, thậm chí có những công ty chuyên nghiệp còn cam kết nhận bảo hiểm tài sản cho khách lên tới hơn 200,000 Mỹ kim.

Để đáp dứng nhu cầu khách hàng, các công ty bảo vệ còn đưa ra nhiều dịch vụ đặc biệt tương xứng với tiền thuê. Nhiều công ty còn cung cấp dịch vụ định vị qua GPS để khách hàng dù đi đâu cũng có thể theo dõi nhà cửa, giám sát tài sản và nhân viên bảo vệ, tránh trường hợp bảo vệ thông đồng với kẻ gian để tẩu tán tài sản.

Chị Thu, một nhân viên làm việc trong ngành bất động sản cho biết,Tết này vợ chồng chị có kế hoạch về quê 6 ngày nhưng lại không an tâm để tài sản trong nhà nằm trên đường Lê Văn Việt.

Chị Thu chia sẻ: “Nghe nhiều vụ chủ nhà đóng cửa về quê ăn Tết lúc vào trộm nó khoắng sạch tài sản nên hai vợ chồng lo lắm. Nhà mới mua được một năm, đồ đạc sắm sửa cũng nhiều trong khi hàng xóm, người thân không có để trông giúp nên tôi nghĩ đến giải pháp thuê bảo vệ giữ cho yên tâm”.

Anh Hùng, một người từng là nạn nhân của việc trộm cắp dịp Tết kể lại rằng ba năm trước, anh tự tin vào hệ thống 2-3 lớp cửa bảo vệ, cửa sổ gia cố thêm bằng khung thép nên thoải mái bỏ nhà về quê. Sau Tết, căn biệt thự kiên cố như “công sự” của anh vẫn bị trộm phá khóa cuỗm hết tivi, tủ lạnh, dàn karaoke và 2 xe tay ga. Vì vậy nên giờ đây anh không ngại tốn tiền để mướn bảo vệ thay vì đặt hệ thống bảo vệ.

Ông Bùi Anh Sơn, Giám đốc Công ty Dịch vụ Bảo vệ an ninh Toàn Cầu ở quận Bình Thạnh, cho biết lương nhân viên trong ngày Tết phải gấp ba lần so với ngày thường. Tuy nhiên, để thuyết phục nhân viên làm việc rất khó bởi Tết ai cũng muốn dành thời gian cho gia đình sau một năm dài làm việc căng thẳng.

Thường khách chỉ đề nghị một nhân viên bảo vệ nhưng công ty phải cử hai người trở lên để anh em có thời gian nghỉ ngơi. Không ai có thể làm việc 24/24 giờ, trong khi nhà thì cần phải bảo vệ 24/24 giờ.

Những công ty bảo vệ cho biết dịch vụ này nở rộ trong năm nay, nhiều nơi đơn đặt hàng công ty nhận được nhiều gấp 3 lần năm trước.

Thanh Lan / SBTN