11/07/2019 | 1

“Đàn em” của Nguyễn Phú Trọng bị cho vào “lò” khi ông Trọng đang gặp vấn đề về sức khoẻ

“Đàn em” của Nguyễn Phú Trọng bị cho vào “lò” khi ông Trọng đang gặp vấn đề về sức khoẻ

Ông Lê Thanh Thản- Nguồn hình Đất Việt, Tuổi Trẻ

Tin Vietnam.-  Báo Tuổi Trẻ ngày 11 tháng 7 năm 2019 loan tin, cơ quan cảnh sát điều tra công an Hà Nội đã ra quyết định khởi tố ông Lê Thanh Thản, Chủ tịch công ty cổ phần tập đoàn Mường Thanh. Ông Thản bị khởi tố về hành vi “lừa dối khách hàng” liên quan đến dự án đầu tư xây dựng tổ hợp chung cư cao cấp, và thương mại Bemes ở quận Hà Đông, Hà Nội.

Theo báo Tuổi trẻ, dự án Bemes của Mường Thanh đã xây thêm 654 căn hộ chung cư, và 4 căn biệt thự liền kề, nhà thấp tầng không phép. Tất cả những căn nhà trái phép này đều đã được bán cho người dân, sau đó những người dân mua phải mới té ngửa mình bị lừa vì nhà không phép. Vấn đề khiến nhiều người dân thắc mắc đó là tại sao người dân chỉ cần xây chiếc chuồng gà cũng đã bị một lực lượng đông cơ quan công quyền kéo đến bắt phạt, nhưng các công trình của Mường Thanh xây dựng với quy mô lớn lại không hề hấn gì?

Trước đó, ông Lê Thanh Thản bỗng dưng nổi lên với chân dung là một đại gia gắn liền với chiếc điếu cày, và không biết ông này lấy tiền ở đâu mà liên tục xây dựng hàng loạt những khách sạn cao cấp tọa lạc ở những vị trí đắc địa trên khắp các thành phố kéo dài từ Bắc vào Nam.

Theo thống kê của báo Vnexpress, tính đến năm 2017, Mường Thanh đã có hơn 50 khách sạn cao cấp nằm ở khắp các tỉnh thành. Đặc biệt, Mường Thanh còn gây chú ý dư luận khi được ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư đảng Cộng sản làm thơ kí tặng khi đến lưu trú tại khách sạn này.

Lưu bút của ông Trọng tặng Mường Thanh- Nguồn hình Facebook

Mới đây nhất, dân mạng xã hội còn lưu truyền đoạn văn có nội dung vào ngày 25 tháng 2 năm 2019, ông Trọng khi đến Lào đã ở trong khách sạn Mường Thanh của ông Thản, rồi sau đó kí lưu bút. Vì vậy, dư luận đặt nghi vấn, ông Thản chính là “đàn em” của ông Trọng, và khi ông Trọng đang gặp vấn đề về sức khỏe thì đàn em của ông đã bị phe cánh khác ném vào “lò”.

An Nhiên