Dân Đức tổ chức bữa tiệc cách ly trong xe đầu tiên

Dân Đức tổ chức bữa tiệc cách ly trong xe đầu tiên

Trong khi các hộp đêm bị đóng cửa ở Đức kể từ giữa tháng 3 do các hạn chế coronavirus, vào tối hôm thứ Bảy (9/5), hàng trăm người Đức tham gia buổi tiệc trong xe đầu tiên của đất nước. Các xe hơi đỗ thành hàng trước DJ, được giới hạn hai người mỗi xe, và nhảy xung quanh theo điệu nhạc trong khi tôn trọng các biện pháp cách ly xã hội do chính phủ áp đặt. Laser, hoa giấy và những tiếng còi inh ỏi tạo nên bầu không khí cho cho buổi tiệc bất thường này.

Theo nhà tổ chức Holger Boesch, người điều hành hộp đêm Index lớn nhất của Đức trong gần 32 năm, bầu không khí của bữa tiệc có lẽ còn tuyệt vời hơn một đêm ở hộp đêm, dù lợi nhuận từ một sự kiện này không thể so sánh được với doanh thu bình thường của Index.

Đức có số ca COVID-19 cao thứ năm sau Hoa Kỳ, Tây Ban Nha, Ý và Pháp, nhưng giữ được tỷ lệ tử vong ở mức tương đối thấp nhờ thử nghiệm sớm trên diện rộng cũng như áp dụng các hạn chế.

Vào hôm thứ Bảy (9/5), dữ kiện từ Viện Robert Koch (RKI) cho các bệnh truyền nhiễm cho thấy số ca nhiễm coronavirus được xác nhận ở Đức tăng thêm 1,251 lên 168,551. Thống kê cho thấy số người chết được báo cáo tăng thêm 147 lên 7,369.