22/10/2017 | 1

Dân Đồng Nai phản đối chính quyền phát giấy tuyên truyền trạm thu phí Biên Hòa

Dân Đồng Nai phản đối chính quyền phát giấy tuyên truyền trạm thu phí Biên Hòa

Nhiều người dân ở tỉnh Đồng Nai phản đối việc nhà cầm quyền địa phương vừa phát giấy tuyên truyền về trạm thu phí BOT Biên Hòa.

Báo Người Lao Động đưa tin, nhiều cư dân ở xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom hôm Thứ Bảy 21/07 cho biết họ nhận được những tờ giấy tuyên truyền từ các viên chức thôn, cổ động cho việc trả tiền khi đi qua trạm thu phí BOT Biên Hòa. Đây là những tờ giấy khổ lớn, chứa những thông tin về dự án, mục tiêu đầu tư và kèm theo giá biểu được quảng cáo là đã được giảm xuống từ ngày 16 tháng 10.

Những tờ giấy tuyên truyền được viên chức thôn đến tận nhà phát cho người dân tại các xã quanh trạm như Tây Hòa, Trung Hòa và Đông Hòa từ khoảng 2-3 ngày nay. Một người dân nói với phóng viên của báo Người Lao Động rằng, khi họ hỏi về việc tại sao lại phát giấy này, thì được viên chức trả lời là chính quyền “bảo đi phát thì phát thôi”. Nhiều cư dân địa phương cho biết họ bất mãn vì xem sự việc này là chính quyền bỏ tiền và công sức ra để giúp cho một công ty, mà công ty này đang bị chống đối vì đặt trạm thu phí sai trái. Trạm thu phí BOT tuyến đường tránh Biên Hòa, thay vì được đặt trên đường tránh, thì đặt ngay trên quốc lộ 1, khiến cho mọi người lái xe trên quốc lộ 1 đều phải đi qua.

Trạm thu phí BOT Biên Hòa đang được báo chí trong nước nói đến nhiều, vì chiến dịch hạch sách tài xế mới đây. Phòng Cảnh Sát Đường Bộ Và Đường Sắt thuộc công an tỉnh Đồng Nai gửi giấy mời đi làm việc tới khoảng 20 tài xế trong tuần qua.

Truyền thông trong nước sau đó tiết lộ, người ký giấy mời này là ông Võ Đình Thường, một sĩ quan công an từng bị kỷ luật 14 năm trước, nhưng vẫn thăng chức nhanh chóng lên đến cấp bậc thượng tá. Báo chí trong nước cũng phanh phui con gái ông Thường là một “nhà đầu tư chiến lược” của công ty Cường Thuận, công ty đang được quyền thu phí tại trạm BOT Biên Hòa.

Huy Lam / SBTN